Quảng Bình:

Hỗ trợ 15 mô hình sinh kế trị giá hơn 100 triệu đồng cho người khuyết tật

(Dân trí) - Hội vì sự phát triển của người khuyết tật Quảng Bình đã vận động các nhà tài trợ, tặng 15 mô hình sinh kế trị giá hơn 100 triệu đồng cho 15 đối tượng khuyết tật tại địa phương này.

Ngày 30/3, Hội vì sự phát triển của người khuyết tật tỉnh Quảng Bình (AEPD) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. AEPD được thành lập nhằm kế thừa và phát huy sứ mệnh nâng cao vị thế kinh tế, xã hội cho người khuyết tật, bao gồm nạn nhân bom mìn, những người bị mất chi do vết thương của chiến tranh để lại.

Hỗ trợ 15 mô hình sinh kế trị giá hơn 100 triệu đồng cho người khuyết tật - 1

Hội vì sự phát triển của người khuyết tật tỉnh Quảng Bình tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập.

AEPD sử dụng phương pháp lấy người khuyết tật làm trung tâm dựa trên mô hình "Hỗ trợ đồng cảnh". Các mô hình hỗ trợ này là nền tảng thiết yếu cho sự phục hồi và tự chủ của người khuyết tật, đồng thời tập trung vào phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng và những chương trình có sự tham gia để đảm bảo tính chủ động liên tiếp.

Hội vì sự phát triển của người khuyết tật tỉnh Quảng Bình hiện đang triển khai các hoạt động trên 83 xã/phường tại 7 huyện/thành phố/thị trấn, bao gồm thành phố Đồng Hới, huyện Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy, Quảng Trạch, Tuyên Hóa và thị xã Ba Đồn.

Trong 10 năm qua, cùng với sự đồng hành của các tổ chức, đơn vị tài trợ, AEPD đã hỗ trợ 800 mô hình sinh kế cho người khuyết tật tại Quảng Bình (trung bình mỗi năm 150 đối tượng được hỗ trợ). Những mô hình này đã tạo công ăn việc làm ổn định, có thu nhập để người khuyết tật ổn định cuộc sống.

Hỗ trợ 15 mô hình sinh kế trị giá hơn 100 triệu đồng cho người khuyết tật - 2

Trao tặng sinh kế cho những người khuyết tật.

Tại chương trình kỷ niệm, Hội vì sự phát triển của người khuyết tật tỉnh Quảng Bình cũng đã trao 15 mô hình sinh kế trị giá hơn 100 triệu đồng cho các đối tượng khuyết tật. Các mô hình gồm chăn nuôi, cơ khí, nghề may…

Bên cạnh đó, một mạnh thường quân thông qua AEPD cũng đã tặng 12 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh tại 2 xã miền núi Kim Thủy và Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy. Theo kế hoạch, trong thời gian tới, AEPD sẽ tiếp tục trao thêm 100 mô hình sinh kế cho người khuyết tật tại Quảng Bình.

Bài liên quan
Đang được quan tâm