Gói 26.000 tỷ đồng:

Hai doanh nghiệp đầu tiên ở An Giang được vay vốn trả lương cho công nhân

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Hai doanh nghiệp đầu tiên ở An Giang đã được tiếp cận nguồn vốn vay để trả lương ngừng việc cho người lao động và phục hồi sản xuất, theo quy định của Nghị quyết 68/NQ-CP.

Chiều 30/7, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh An Giang tổ chức lễ ký kết Hợp đồng tín dụng và giải ngân người sử dụng lao động vay để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị Quyết 68 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau lễ ký kết, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh An Giang đã giải ngân cho Công ty Cổ phần Du lịch An Giang  trên 454 triệu đồng để trả lương ngừng việc cho 87 lao động; Công ty TNHH MTV Vân Việt Long trên 41 triệu đồng để trả lương 4 lao động.

Hai doanh nghiệp đầu tiên ở An Giang được vay vốn trả lương cho công nhân - 1

Chiều 30/7, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh An Giang tổ chức ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân cho 2 doanh nghiệp vay để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất.

Đại diện Công ty Cổ phần Du lịch An Giang đã đánh giá cao ý nghĩa của Nghị quyết 68/NQ-CP trong việc kịp thời hỗ trợ cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn với lãi suất cho vay 0%, giúp trả lương cho nhân viên và duy trì hoạt động.

Theo đại diện Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh An Giang, trong tháng 8, Ngân hàng sẽ tiếp tục ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân cho 10 doanh nghiệp (khoảng 1.000 lao động) vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất với số tiền giải ngân từ 5-7 tỷ đồng.

Ông Châu Văn Ly - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh An Giang - cho biết: "Đối với người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động do dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở đã nhận được một hồ sơ đề nghị vay vốn trả lương cho  44 lao động. Hiện UBND tỉnh đã duyệt xong, địa phương sẽ sớm chi tiền hỗ trợ đến những người lao động".