Hà Tĩnh: Dành nhiều phần quà tri ân tới đối tượng chính sách dịp 27/7

(Dân trí) - Tỉnh Hà Tĩnh trích gần 6 tỷ đồng tặng quà đối tượng chính sách, người có công, các đơn vị nuôi dưỡng thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), UBND tỉnh Hà Tĩnh bố trí hơn 4,7 tỷ đồng để tặng quà bằng tiền mặt thông qua việc thắp hương thờ cúng liệt sĩ với 23.532 suất, mỗi suất 200.000 đồng.

Ngoài ra, tỉnh còn bố trí hơn 900 triệu đồng để tặng 4.519 suất quà, mỗi suất 200.000 đồng cho thân nhân chủ yếu của liệt sĩ còn lại đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng (ngoài đối tượng đã được Chủ tịch nước tặng quà); con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; đại diện thân nhân đang hưởng trợ cấp tuất từ trần hàng tháng (gồm: Tuất thương binh, bệnh binh và tuất chất độc hóa học).

Hà Tĩnh: Dành nhiều phần quà tri ân tới đối tượng chính sách dịp 27/7 - 1

Bộ Chỉ huy Quân sự Hà Tĩnh trao quà động viên Bà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Diệu (99 tuổi, thôn Đông Châu, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà).

Trong dịp này, lãnh đạo Hà Tĩnh cũng đến thăm hỏi, tặng quà tới người có công tiêu biểu 13 huyện, thành phố, thị xã; các đơn vị nuôi dưỡng thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và tổ chức các hoạt động tặng quà, dâng hương, dâng hoa tại các nghĩa trang liệt sĩ, khu di tích lịch sử trong và ngoài tỉnh, với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, ngày 22/7, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh cũng đã đến thăm, trao tặng 35 suất quà, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng tới các gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ trên địa bàn.

Tại các gia đình, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự Hà Tĩnh đã ân cần thăm hỏi về tình hình sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh to lớn của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Hà Tĩnh: Dành nhiều phần quà tri ân tới đối tượng chính sách dịp 27/7 - 2

Đại tá Mai Ngọc Việt - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự Hà Tĩnh trao quà động viên Bà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Dẫm.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh mong muốn các gia đình chính sách sẽ tiếp tục cùng với các địa phương xây dựng phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn minh, chấp hành pháp luật, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước....

Tại buổi trao quà, các gia đình chính sách cũng bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi trước sự quan tâm, động viên của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với Người có công với quê hương, đất nước và hứa sẽ luôn gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Cũng trong dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự Hà Tĩnh cũng đã trao các phần quà của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tới các gia đình chính sách nhân dịp 27/7.

Tin liên quan
Đang được quan tâm