Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM nhận lỗi về phát ngôn "không ai khốn khổ"

(Dân trí) - "Đây là sơ suất của cá nhân tôi. Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới người dân TPHCM về sơ suất này! Tôi rất mong nhận được sự thông cảm, lượng thứ của người dân", ông Lê Minh Tấn chia sẻ.

Giám đốc Sở LĐ-TBXH TPHCM nhận lỗi về phát ngôn không ai khốn khổ - 1

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM Lê Minh Tấn xin lỗi về phát ngôn: "Chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ".

 Tối 20/10, thông tin với báo chí, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM Lê Minh Tấn đã gửi thông điệp xin lỗi người dân TPHCM về phát ngôn: "Chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ".

"Đây là sơ suất của cá nhân tôi. Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới người dân TPHCM về sơ suất này! Tôi rất mong nhận được sự thông cảm, lượng thứ của người dân. Với tinh thần cầu thị lắng nghe, tôi mong tiếp tục nhận được sự góp ý của người dân trong thời gian tới", ông Tấn chia sẻ.

Trong nội dung xin lỗi, ông Tấn nói: "Thưa bà con, dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 và diễn ra phức tạp trong thời gian dài đã tác động rất lớn đến kinh tế - xã hội và mọi mặt đời sống của người dân trên địa bàn TPHCM. Tôi xin được gửi lời chia sẻ với những đau thương, mất mát quá lớn của người dân, xin chia sẻ với những nỗi khó khăn vất vả mà bà con đã phải gánh chịu".

"Trước những khó khăn vất vả của người dân, tôi là thành viên Tiểu ban An sinh xã hội Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM, đã phối hợp cùng các ngành tham mưu các chính sách chăm lo, hỗ trợ người dân. Tôi hiểu rằng mặc dù các cấp chính quyền đã nỗ lực triển khai các chính sách hỗ trợ, mặc dù cộng đồng đã chung tay tương trợ, nhưng trên thực tế vẫn còn một bộ phận người dân có hoàn cảnh khó khăn, rơi vào cảnh khốn khổ" - ông Tấn trần tình.

Lý do, ở một đô thị đông dân như TPHCM, thời gian dịch bệnh lại phức tạp kéo dài, khó khăn của người dân gia tăng sau nhiều tháng giãn cách, sao tránh được những thiếu sót.

"Tôi đã soát xét lại bản thân mình và hiểu rằng mình phát biểu như thế là chưa gãy gọn, chưa thể hiện rõ những khó khăn vất vả, những lo toan về cuộc sống, những lo lắng về mối nguy hiểm trước nguy cơ của dịch bệnh đang ảnh hưởng trực tiếp đến mọi gia đình, mọi người dân trên địa bàn TPHCM", ông Tấn lý giải thêm.

Theo ông Tấn, thời gian qua, với trách nhiệm của Giám đốc Sở, ông đã tham mưu, làm tốt công tác chăm lo cho người dân, giúp người dân vơi bớt khó khăn. Cùng với việc triển khai hỗ trợ giúp bà con vượt qua khó khăn trước mắt thì về giải pháp lâu dài, ngành đã nỗ lực thúc đẩy các hoạt động giới thiệu việc làm, kết nối cung - cầu lao động. Đây chính là vấn đề an sinh bền vững và giúp người dân có cuộc sống ổn định lâu dài.

"Một lần nữa, tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới người dân thành phố!", ông Tấn nhấn mạnh.