Đắk Nông trao tặng hơn 73.000 suất quà Tết đối tượng chính sách

(Dân trí) - Hơn 73.000 suất quà, trị giá từ 300 nghìn tới 1 triệu đồng/suất đã được tỉnh Đắk Nông trao tặng đến các đối tượng chính sách, hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ngày 17/2, thông tin từ  Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông, nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, toàn tỉnh Đắk Nông đã tổ chức các đoàn công tác thăm, trao tặng hơn 73.000 suất quà cho các đơn vị, cá nhân tiêu biểu, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Tổng kinh phí trị giá hơn 33 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước, trong đó mỗi suất trị giá từ 300.000 - 1 triệu đồng tùy từng đối tượng.

Đắk Nông trao tặng hơn 73.000 suất quà Tết đối tượng chính sách - 1

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đắk Nông tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách

Cụ thể, các đối tượng được nhận quà dịp Tết Nguyên đán bao gồm: Người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ; hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số; đối tượng bảo trợ xã hội; cán bộ nghỉ hưu; gia đình có con đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa, Nhà giàn DK1; bon, buôn đồng bào dân tộc thiểu số....

Ngoài ra, tỉnh Đắk Nông cũng triển khai phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, với kêu gọi, vận động gần 19.000 suất quà tết trị giá 400.000 đồng/suất tặng cho 100% đối tượng bảo trợ xã hội của tỉnh.

Đắk Nông trao tặng hơn 73.000 suất quà Tết đối tượng chính sách - 2
Tỉnh Đắk Nông đã hoàn thành cấp phát gạo cứu đói trước Tết Nguyên đán

Cũng trong dịp Tết Tân Sửu 2021, tỉnh Đắk Nông đã đề nghị các bộ, ngành có liên quan tham mưu trình Thủ tướng Chính phủ xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ người dân địa phương với tổng số gạo hơn 300 tấn.

Theo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Đắk Nông, công tác cấp phát gạo được hoàn thành trước Tết Nguyên đán để đảm bảo lương thực cho người dân ăn Tết.

Đang được quan tâm