Chủ nhật, 01/11/2020 - 07:14

Đà Nẵng hỗ trợ các địa phương bị thiệt hại do bão lũ

Dân trí

UBND TP Đà Nẵng đã hỗ trợ các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh, mỗi địa phương 2 tỷ đồng để khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra.

Ngày 31/10, Đoàn công tác của TP Đà Nẵng do ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP - dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền ủng hộ của thành phố cho các địa phương bị thiệt hại do bão lũ tại khu vực Bắc miền Trung.

Đà Nẵng hỗ trợ các địa phương bị thiệt hại do bão lũ - 1

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng trao 2 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh bị thiệt hại do mưa lũ

Theo đó, Đoàn đã đến các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh, trao mỗi địa phương số tiền 2 tỷ đồng.

Tại buổi gặp, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh bày tỏ sự chia sẻ đối với những khó khăn và tổn thất to lớn về người và tài sản của các địa phương trong đợt mưa lũ vừa qua.

Đà Nẵng hỗ trợ các địa phương bị thiệt hại do bão lũ - 2

Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lê Minh Trung đại diện các đại biểu dự Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII ủng hộ 200 triệu đồng cho huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

"Mặc dù Đà Nẵng vừa chịu tác động tiêu cực của dịch Covid-19, cũng như chịu ảnh hưởng của mưa lũ và cơn bão số 9 vừa qua, nhưng với tinh thần tương thân tương ái, TP Đà Nẵng xin được chia sẻ với những tổn thất của người dân vùng lũ còn chịu nhiều khó khăn hơn. Dự báo trong thời gian tới, tình hình mưa bão vẫn còn diễn biến phức tạp, mong chính quyền và người dân các địa phương cùng nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống",  Phó Chủ tịch Thường trực Lê Trung Chinh cho biết.

Đà Nẵng hỗ trợ các địa phương bị thiệt hại do bão lũ - 3

Hội Liên hiệp phụ nữ TP Đà Nẵng trao 150 triệu đồng hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh

Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp phụ nữ TP Đà Nẵng cũng trao tặng mỗi tỉnh 50 triệu, Đại biểu dự Đại Hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII ủng hộ 200 triệu cho bà con huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị).

Khánh Hồng 

Đáng quan tâm