Đà Nẵng công bố danh sách các doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT, BHTN

(Dân trí) - Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng vừa công bố danh sách các đơn vị trên địa bàn thành phố nợ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Theo đó, bản danh sách gồm có 544 đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN với số tiền nợ đóng lên tới hơn 112 tỷ đồng. 

Một số đơn vị nợ lớn gồm: Công ty Cổ phần Cơ khí - Lắp máy Sông Đà - Chi nhánh 5 (11 tỷ đồng), Công ty Cơ khí ô tô và thiết bị điện Đà Nẵng (11,4 tỷ đồng), Công ty TNHH Empire Hospitality (7 tỷ đồng), Chi nhánh II - Công ty CP công nghiệp Quảng An I tại Đà Nẵng (6 tỷ đồng), Công ty Cổ phần Lilama 7(5,3 tỷ đồng)…

Đà Nẵng công bố danh sách các doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT, BHTN - 1

Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng nợ BHXH, BHYT, BHTN

Ông Nguyễn Hùng Anh - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng - cho biết, hiện nay, tình trạng nợ bảo BHXH, BHYT, BHTN của các đơn vị sử dụng lao động khá nghiêm trọng. Trong đó, nhiều doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT, BHTN kéo dài với số tiền rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động, đây cũng là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn gây bất ổn tình hình xã hội trên địa bàn.

"Chậm đóng, trốn đóng và chiếm dụng tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN là một trong những hành vi bị nghiêm cấm. Các hành vi này tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật", ông Hùng Anh nói.

Được biết, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng đã triển khai quyết liệt các giải pháp như trích chuyển từ tài khoản của đơn vị, thanh tra chuyên ngành, xử phạt vi phạm hành chính… đối với các đơn vị chây ì đóng BHXH, BHYT, BHTN.

Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng cũng đã làm việc với Công an thành phố thống nhất sửa đổi, bổ sung quy chế phối hợp giữa hai ngành và bàn giải pháp thực hiện khởi tố đối với các trường hợp ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của người lao động.

Bài liên quan
Đang được quan tâm