Thứ trưởng Nguyễn Tấn Dũng:

Công tác Đoàn có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội

(Dân trí) - Công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh cả nước nói chung và ngành LĐ-TB&XH nói riêng.

Sáng ngày 24/3, tại Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật công nghệ (Đông Anh, Hà Nội), Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và phát động Phong trào "Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường". 

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo. Chương trình cũng có sự tham gia đông đảo đoàn viên, thanh niên Bộ LĐ-TB&XH và thầy cô giáo, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật công nghệ.

Công tác Đoàn có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội - 1

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng nhấn mạnh: "Thế hệ đoàn viên, thanh niên Bộ LĐ-TB&XH đã phát huy truyền thống tốt đẹp, tiếp bước cha anh và không ngừng tu dưỡng, rèn luyện mọi mặt, phát huy hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Qua đó đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của cả nước nói chung, Bộ và ngành LĐ-TB&XH nói riêng".

Thứ trưởng cho rằng, những kết quả đã đạt được của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Bộ thời gian qua đã góp phần quan trọng, tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị của Bộ nói riêng, đồng thời góp phần tích cực vào sự nghiệp 90 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các thế hệ tuổi trẻ cả nước.

Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng, tâm huyết, cống hiến và thành tích xuất sắc mà các cấp bộ Đoàn, cũng như các cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Bộ đã đạt được trong suốt chặng đường 90 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành đã qua.

Công tác Đoàn có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội - 2

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Bí thư Đoàn Bộ LĐ-TB&XH phát biểu tại buổi Lễ.

Nhân dịp này, thay mặt cho Ban cán sự đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng gửi tặng Đoàn Thanh niên Bộ 90 cây xanh để trồng tại khuôn viên Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật công nghệ.

Tiếp thu những ý kiến lãnh đạo Bộ, anh Nguyễn Hữu Thọ - Bí thư Đoàn Bộ LĐ-TB&XH - bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, chỉ đạo của Ban cán sự đảng, Đảng ủy Bộ và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. Sự chăm lo, giúp đỡ của Lãnh đạo Bộ đối với công tác Đoàn.

Anh Nguyễn Hữu Thọ nhấn mạnh: "Thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên Bộ LĐ-TB&XH hôm nay nguyện tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các thế hệ cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tiền bối" .

Ngay sau lễ phát động, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cùng lãnh đạo Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật công nghệ, toàn thể đoàn viên Bộ LĐ-TB&XH và các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên của trường tiến hành trồng mới 90 cây xanh các loại và chăm sóc cây trong khuôn viên nhà trường.

Công tác Đoàn có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội - 3

Đại diện Cụm thi đua Đoàn Bộ LĐ-TB&XH ký giao ước thi đua. 

Công tác Đoàn có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội - 4

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Bí thư Đoàn Bộ LĐ-TB&XH trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Công tác Đoàn có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội - 5

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cùng lãnh đạo Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật công nghệ, toàn thể đoàn viên Bộ LĐ-TB&XH và các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên của trường tiến hành trồng mới 90 cây xanh

Bài liên quan
Đang được quan tâm