Thứ sáu, 15/04/2016 - 16:26

Có nên chuyển việc khi vợ làm sếp cùng cơ quan?

Dân trí

Tôi đang gặp tình huống khó xử khi bà xã mới được điều chuyển sang làm phó giám đốc của công ty. Không chỉ quản lý phòng tôi, các cuộc họp hành, báo cáo của phòng tôi đều có sự tham dự của vợ. Tôi nên tiếp tục làm hay chuyển sang nơi khác?


Khó xử vì vợ làm sếp cùng cơ quan (ảnh chỉ có tin minh họa)

Khó xử vì vợ làm sếp cùng cơ quan (ảnh chỉ có tin minh họa)

Trước đây, tôi và bà xã hiện nay quen nhau khi đều là nhân viên của một tổng công ty. Dù ở 2 công ty thành viên nhưng thi thoảng đi họp trên tổng công ty, chúng tôi có dịp gặp gỡ, làm quen và nảy sinh tình cảm.

Chúng tôi kết hôn được 6 năm. So sánh con đường “quan lộ” của vợ tôi có phần nhỉnh hơn 1 chút. Cùng xuất phát điểm là nhân viên mảng kinh doanh, nhưng vợ tôi đã được bổ nhiệm lần lượt là trưởng nhóm, phó phòng, trưởng phòng và sau này là phó giám đốc công ty thành viên.

Tôi thì vẫn lẹt đẹt là một phó phòng chuyên môn. Tất nhiên phải thừa nhận, vợ tôi là người khá quyết đoán, nghiệp vụ giỏi. Nhiều khi nghĩ thầm, tôi cũng hãnh diện vì có một người vợ có năng lực. Các cụ nói “giàu vì bạn, sang vì vợ” cũng không sai.

Tuy nhiên, cái “sang” này đang làm tôi thực sự khó xử.

Trong một quyết định tái cấu trúc Tổng công ty, Ban lãnh đạo đột nhiên bổ nhiệm vợ tôi làm Phó giám đốc công ty tôi đang làm việc. Đặc biệt, lĩnh vực vợ tôi quản lý lại bao gồm cả phòng tôi.

Từ khi vợ làm sếp công ty. Hai vợ chồng gặp nhau ở nhà đã đành, nay còn giáp mặt ở cơ quan. Chưa kể những khi họp hành, hai vợ chồng ngồi cùng bàn họp bàn thảo những công việc cơ quan. Nhiều lúc tôi thấy thực sự khó tự tin với vợ trước mặt đồng nghiệp.

Vợ làm sếp ở cơ quan, nhiều đồng nghiệp thường trêu đùa tôi là người sướng nhất cơ quan. Vì được vợ ưu ái mọi nơi mọi chỗ. Nhiều người còn nửa đùa nửa thật: Chỉ tiêu hoạt động của phòng tôi kiểu gì cũng được sếp phó giám đốc ưu ái hơn vì có chồng là cấp dưới...

Như đoán được tâm lý khó xử của chồng, vợ tôi nói: “Người ta nói, tối về nhà cử nhân gác chân lên thạc sĩ còn được. Công việc cơ quan phân công như vậy, nhưng anh vẫn toàn quyền nắm điều hành gia đình nhé…”. Công việc cơ quan khá bận rộn, nhưng khi về nhà vợ tôi đều cố gắng chăm chút chồng con.

Một người bạn thân biết chuyện, đã gợi ý tôi nên chuyển công việc. “Bên công ty tôi đang cần một vị trí tương tự như của anh. Mức lương và đãi ngộ cũng như nhau. Chưa kể anh sẽ thoái khỏi thế bí khi vợ làm sếp mình” - bạn tôi khuyên.

Theo các bạn, tôi có nên chuyển cơ quan hay không?

Vi Đức Trọng (Hạ Hòa, Phú Thọ)

Tin liên quan

Mới nhất