Đắk Lắk:

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thúy Diễm

(Dân trí) - Ngày 30/6, nhân chuyến thăm và làm việc tại Đắk Lắk, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã tặng 50 suất quà tới người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ: "Năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra rất phức tạp trên thế giới cũng như trong nước. Trong đó, đợt bùng phát dịch thứ 4, với đặc điểm chủng dịch mới, lây lan nhanh hơn, nguy hiểm và ảnh hưởng nhiều đến sản xuất, đời sống của nhân dân".

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - 1

Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ chia sẻ những khó khăn cùng người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là người dân đồng lòng thực hiện thành công mục tiêu kép, vừa kiểm soát tốt dịch bệnh vừa phát triển kinh tế xã hội.

Theo Chủ tịch Quốc hội, trong 6 tháng đầu năm nay, mặc dù dịch bệnh phức tạp nhưng tăng trưởng đạt mức 5,6%. Tình hình sản xuất công nghiệp, nông nghiệp tăng trưởng khá, xuất nhập khẩu cũng tăng trưởng khá ấn tượng và mục tiêu phấn đấu sẽ tăng trưởng khoảng 6,5% trong năm nay.

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - 2

Nhiều lao động là đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng nguồn thu nhập do dịch bệnh.

Cũng theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, vừa qua, Bộ Chính trị đã bàn và quyết định đồng ý với đề xuất của Ban Cán sự Đảng Chính phủ để tiếp tục có những chính sách hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bộ Chính trị đang giao cho Đảng Đoàn Quốc hội và Ban cán sự Đảng Chính phủ tính toán cụ thể để công bố và sớm tổ chức thực hiện gói hỗ trợ này.

Với tình hình tại Đắk Lắk, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao công đoàn các cấp trên địa bàn tỉnh đã tổ chức tốt nhiều hoạt động phúc lợi, chăm lo cho đoàn viên và người lao động trong tình hình khó khăn.

Đồng thời, công đoàn động viên người lao động các tỉnh khác, đặc biệt chung tay đóng góp hỗ trợ cho công nhân, người lao động.

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - 3

Chủ tịch Quốc Hội tặng quà đến công nhân, người lao động gặp khó khăn.

"Trong thời gian tới, Đảng bộ tỉnh cần tiếp tục lãnh đạo, tìm ra các giải pháp hữu hiệu để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo cho người lao động, an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững" - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Đối với các cấp công đoàn của tỉnh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị cần xác định công tác chăm lo cho người lao động là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng, nhằm giúp đỡ, đoàn kết người lao động vượt qua khó khăn, tin tưởng vào tổ chức công đoàn.

Gắn bó với cơ quan của doanh nghiệp, xây dựng được quan hệ lao động hài hòa, ngày càng tiến bộ trong tình hình mới, đặc biệt là trong thời điểm hiện nay khi dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường.

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác đã tặng 50 suất quà tới công nhân, người lao động tại Đắk Lắk gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.