Chính phủ yêu cầu sớm hỗ trợ phụ nữ, trẻ em khó khăn bởi đại dịch Covid-19

(Dân trí) - Tại thông báo vừa được phát đi của Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu sớm hoàn thiện chính sách để hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Chính phủ đề nghị Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về vấn đề này.

Chính phủ yêu cầu sớm hỗ trợ phụ nữ, trẻ em khó khăn bởi đại dịch Covid-19 - 1

Chính phủ đốc thúc chính sách hỗ trợ phụ nữ, trẻ em khó khăn do đại dịch (ảnh Hoàng Lam).

Phó Thủ tướng đánh giá cao Bộ LĐ-TB&XH đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các bộ, ngành liên quan nhanh chóng dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Phó Thủ tướng thống nhất với về chủ trương của Bộ LĐ-TB&XH trình Chính phủ ban hành Nghị quyết về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; hỗ trợ Bà mẹ Việt Nam Anh hùng từ nguồn Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; hỗ trợ trẻ em mồ côi do cha mẹ tử vong vì nhiễm Covid-19 từ nguồn vận động xã hội của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Lãnh đạo Chính phủ thống nhất chủ trương hỗ trợ phụ nữ bị nhiễm Covid-19 đang mang thai hoặc sinh con và nhân viên có chức danh nghề nghiệp chuyên môn y tế, các chức danh nghề nghiệp khác đang công tác trong ngành y tế và sinh viên ngành y là nữ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương.

Về chính sách hỗ trợ cá nhân, hộ gia đình gặp khó khăn trong cuộc sống do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trở về quê sinh sống, cư trú được vay vốn ưu đãi để sản xuất, kinh doanh, Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội và các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất trong tổng thể Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.