Chi trả lương hưu, trợ cấp tháng 9 và 10 vào cùng một kỳ

(Dân trí) - BHXH Việt Nam vừa yêu cầu Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố thanh toán lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9 và 10 vào cùng một kỳ chi trả.

Chi trả lương hưu, trợ cấp tháng 9 và 10 vào cùng một kỳ - 1

Trả lương hưu tại TPHCM (Ảnh tư liệu).

Để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch theo đúng mục tiêu, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BHXH Việt Nam cũng yêu cầu BHXH tỉnh phối hợp cùng với Bưu điện tỉnh căn cứ vào diễn biến tình hình dịch covid-19 của từng địa phương, xây dựng phương án tổ chức chi trả cho người hưởng nhận bằng tiền mặt. 

Đồng thời, BHXH tỉnh phối hợp cùng với Bưu điện tỉnh cần kiến nghị với UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 địa phương khuyến nghị người hưởng đăng ký nhận chế độ qua tài khoản cá nhân để hạn chế đi lại, tiếp xúc và được chi trả kịp thời. 

Tăng cường kết hợp đẩy mạnh các giải pháp vận động khuyến khích người hưởng nhận các chế độ BHXH qua tài khoản các nhân, tích cực tuyên truyền về tính ưu việt của việc nhận chế độ qua tài khoản cá nhân trong giai đoạn hiện nay.

Trong tổ chức chi trả cần tránh tập trung đông người đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho người hưởng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

BHXH các tỉnh, thành cần thông báo cho người hưởng biết các nội dung thay đổi về phương thức chi trả, thời gian chi trả, địa điểm chi trả để thực hiện. Ngoài ra, tại các điểm chi trả, chuẩn bị sẵn sàng khẩu trang, sát khuẩn miễn phí; yêu cầu nhân viên chi trả, người hưởng phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn theo đúng quy định.

Đây là lần thứ 4 trong năm 2021, trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, BHXH Việt Nam đã chủ động, linh hoạt chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố phối hợp cùng ngành Bưu điện tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 2 tháng vào cùng một kỳ chi trả.

Trước đó, BHXH Việt Nam đã yêu cầu kỳ chi trả gộp tháng 3-4, tháng 5-6 và tháng 7-8 nhằm đảm bảo quyền lợi cho người hưởng được đầy đủ, kịp thời, đồng thời góp phần đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Tin liên quan