Thứ sáu, 03/03/2017 - 07:18

Cảnh báo tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động ở Quảng Bình

Tại nhiều xã biển ở Quảng Bình, hàng chục hộ dân đã bị các đối tượng lừa đảo đi xuất khẩu lao động với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Cảnh báo tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động ở Quảng Bình

Lợi dụng nhu cầu đi xuất khẩu lao động của nhiều người dân ở các tỉnh Bắc miền Trung, trong thời gian qua, các đối tượng cò xuất khẩu lao động đã tung nhiều chiêu trò để lừa đảo. Tại nhiều xã biển ở Quảng Bình, hàng chục hộ dân đã bị các đối tượng lừa đảo với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Theo phản ánh của bà con, thông qua một người quen ở thị xã Ba Đồn giới thiệu, các đối tượng Nguyễn Hữu Sơn, Nguyễn Thành Trung, tạm trú ở Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội, đã tìm về địa phương, dựng lên màn kịch lừa đảo.

Các đối tượng đã đưa ra giấy tờ quảng cáo là chúng có thể đưa lao động đi nhiều nước, vẽ ra viễn cảnh thu nhập mỗi tháng từ 30 triệu đồng trở lên.

Sau khi bị lừa xuất khẩu lao động, gia đình rơi vào cảnh nợ nần, với những khoản lãi lớn phải trả mỗi tháng. Anh Tuất, chồng chị Cúc, cùng những gia đình bị lừa đi xuất khẩu lao động đã phải tới địa phương khác để kiếm công việc mới.

Theo VTV.VN