Thứ hai, 05/12/2016 - 06:03

"Nữ quái" lừa đảo chạy án và xuất khẩu lao động

Sáng 4/12, tại Trường THCS Thanh Phước (huyện Gò Dầu), TAND tỉnh Tây Ninh đã xử sơ thẩm lưu động vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Ánh Ngọc, bị VKSND cùng cấp truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Ngọc (sinh năm 1976, ngụ ấp Trâm Vàng 3, xã Thanh Phước, Gò Dầu). Tháng 9/2014 biết chị H. có nhu cầu gia hạn cho con tiếp tục ở lại lao động tại Hàn Quốc nên Ngọc tiếp cận và lấy của chị H. 170 triệu đồng để lo việc.


Bị cáo Nguyễn Ánh Ngọc tại tòa sáng 4/12. Ảnh: TT

Bị cáo Nguyễn Ánh Ngọc tại tòa sáng 4/12. Ảnh: TT

Ngọc còn hứa và nhận tiếp của chị H. 50 triệu đồng để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đến tháng 5/2015, Ngọc biết anh T. đang tìm luật sư để bảo vệ cho người nhà bị bắt về hành vi buôn bán người, Ngọc tiếp cận nói quen biết nhiều và hứa sẽ lo cho được án tù treo hoặc mức án thấp nhất. Gia đình anh T. tin tưởng nên đưa cho Ngọc tổng cộng 190 triệu đồng để “chạy án” cho người bị bắt, nếu không được Ngọc trả lại tiền.

Tiếp đó tháng 7/2015 Ngọc nhận tiếp 100 triệu đồng của một người ở TP Tây Ninh để lo chạy đi hợp tác lao động ở Đài Loan nhưng sau đó không lo được cũng không trả lại. Bằng những lời hứa hẹn "chạy án", lo việc, tổng cộng bị cáo đã chiếm đoạt của ba người bị hại 520 triệu đồng.

Tại tòa, bị cáo Ngọc khai từ 2010 - 2015, làm việc tại Trạm Y tế xã Thanh Phước, huyện Dò Dầu, sau đó nghỉ việc đi làm môi giới. Ngọc cũng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như cáo trạng quy kết, cho biết hằng ngày luôn tìm cách tiếp cận những người nhẹ dạ để hứa hẹn lo việc, làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động... Khi tòa cho nói lời nói sau cùng, bị cáo không xin giảm nhẹ hình phạt.

Đại diện VKSND tỉnh tại tòa đã đề nghị phạt bị cáo 12-14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo khoản 4 Điều 139 BLHS. HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trực tiếp đến quyền sở hữu tài sản của người khác, ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội tại địa phương. Từ đó HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Ngọc 13 năm tù và buộc bồi thường 520 triệu đồng cho những người bị hại mà bị cáo đã chiếm đoạt.

Theo Báo Công lý