Cần Thơ: 12 tỷ đồng được trao tới người có công với cách mạng nhân dịp 27/7

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, chiều 21/7, đại diện Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ đã trao quà tới Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với Cách mạng và các gia đình chính sách tiêu biểu.

Theo bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Cần Thơ, đây là dịp để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung thể hiện sự tri ân đối với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trong công cuộc kháng chiến cứu nước và trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Năm nay, UBND TP Cần Thơ quyết định trao quà mức 1,1 triệu đồng tới Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; thân nhân liệt sĩ đang hưởng tuất nuôi dưỡng hàng tháng, thân nhân của 2 liệt sĩ trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng, Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B....

Cần Thơ: 12 tỷ đồng được trao tới người có công với cách mạng nhân dịp 27/7 - 1

Cán bộ Phòng LĐ-TB&XH quận Thốt Nốt trao quà 27/7 tới mẹ VNAH Nguyễn Thị Chín (phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt) chiều 21/7.

Quà mức một triệu đồng đối với thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng...

Cạnh đó, TP Cần Thơ còn tặng 720 phần quà tới 720 gia đình chính sách tiêu biểu của quận 9 quận, huyện/mỗi suất 500 ngàn đồng.

Ngoài phần quà của địa phương còn có quà của Chủ tịch nước dành tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ...

Tổng cộng, dịp này TP Cần Thơ tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên và tặng quà cho thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng với nguồn kinh phí khoảng 12 tỷ đồng trong đó của địa phương khoảng 9 tỷ đồng và của Trung ương gần 3 tỷ đồng.

Bà Trần Thị Xuân Mai cũng cho biết: "Trong thời gian tới ngành LĐ-TB&XH Cần Thơ sẽ tiếp tục phối hợp các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể huyện nêu cao tinh thần "Uống nước nhớ nguồn", có những việc làm thiết thực nhằm chăm lo cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng".

Đồng thời mong các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng tiếp tục giữ gìn những truyền thống tốt đẹp, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong lao động, học tập, công tác, sản xuất, kinh doanh để không ngừng cải thiện đời sống, góp phần xây dựng quê hương.

Tin liên quan
Đang được quan tâm