Thứ bảy, 03/04/2021 - 13:21

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp xúc cử tri nơi cư trú

Dân trí

Sáng 3/4, tại Tổ dân phố 26 (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tham dự hội nghị có 2 đại biểu ứng cử, gồm: Ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hưng Yên, ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên.

Ngoài ra, Hội nghị còn có đại diện MTTQ, UBND quận Cầu Giấy và phường Yên Hòa, ông Nguyễn Bá Hoan, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH); ông Lê Quang Toản, Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Hưng Yên và cùng đông đảo cử tri tổ dân phố 26.

Nhiều đóng góp trong công tác

Tại Hội nghị, sau phần giới thiệu lý lịch, tiểu sử của các đại biểu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên, các cử tri đã phát biểu ý kiến nhận xét về 2 đại biểu ứng cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Bá Hoan, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho biết, ngày 10/3, Văn phòng Trung ương Đảng có văn bản giới thiệu đồng chí Đào Ngọc Dung ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Theo hướng dẫn quy trình hiệp thương bầu đại biểu Quốc hội khóa XV, Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức hội nghị giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đồng chí Đào Ngọc Dung đều đạt tỷ lệ tán thành 100%.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp xúc cử tri nơi cư trú - 1

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Đào Ngọc Dung có 41 năm công tác, trải qua nhiều vị trí công tác, luôn luôn có lập trường, quan điểm, bản lĩnh chính trị vững vàng, sống trung thực, giản dị và tâm huyết với công tác của Ngành LĐ-TB&XH.

Quá trình công tác tại Bộ LĐ-TB&XH, đồng chí đã tham gia Ban chỉ đạo Trung ương chỉ đạo, soạn thảo trình Hội nghị Trung ương 7 ban hành Nghị quyết 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH, Nghị quyết 27-NQ 27/TW về cải cách chính sách tiền lương và nhiều đóng góp trong hoàn thiện chính sách an sinh xã hội đất nước.

"Tại Bộ LĐ-TB&XH, đồng chí Đào Ngọc Dung là người có tư duy đột phá, phương pháp làm việc khoa học, hiệu quả, quyết đoán, chủ động, nhanh nhạy nắm bắt và giải quyết các vấn đề khó, nhạy cảm. Từ năm 2016 - 2020, ở cương vị Bộ trưởng, đồng chí đã góp phần tạo chuyển biến căn bản công tác lao động, người có công và xã hội, chỉ đạo soạn thảo và trình Quốc hội ban hành Bộ luật Lao động 2012 (sửa đổi), giải quyết hồ sơ tồn đọng chính sách người có công…" - ông Nguyễn Bá Hoan cho biết.

Theo đó, các chỉ tiêu về lao động, người có công và xã hội của Bộ LĐ-TB&XH đều hoàn thành, tạo chuyển biến trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, thị trường lao động phát triển, chất lượng nguồn nhân lực được cải thiện.

Các hoạt động tôn vinh, tri ân người có công với cách mạng, chăm sóc người nghèo, người yếu thế được tổ chức thực hiện đều khắp, đạt kết quả cao. Qua đó tạo đồng thuận xã hội, niềm tin về các chính sách xã hội do Đảng, Nhà nước ban hành.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp xúc cử tri nơi cư trú - 2

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao quà tới người có công trong lần tiếp xúc cử tri ở Thanh Hóa tháng 7/2020.

Là đại biểu Quốc hội khóa XIV, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung luôn giữ mối quan hệ thường xuyên với cử tri, với người dân, tham gia đầy đủ các hoạt động của Quốc hội, tiếp xúc cử tri đầy đủ trước và sau mỗi kỳ họp, hoàn thành tốt vai trò đại biểu Quốc hội khóa XIV.

"Đồng chí Đào Ngọc Dung đã đảm bảo các tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và sẽ hoàn thành các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và cử tri giao phó..", ông Nguyễn Bá Hoan phát biểu.

Lối sống gần gũi, giản dị

Cũng tại Hội nghị, cử tri Cao Đức Phát - với thời gian dài sinh sống tại địa phương - đã thường xuyên trao đổi phối hợp trong công tác với ông Đào Ngọc Dung và ông Nguyễn Duy Hưng. Ông Cao Đức Phát đánh giá 2 ứng viên đều đáp ứng yêu cầu ứng cử làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, hai đại biểu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên đều đạt tỷ lệ 100% cử tri tín nhiệm.

"Gia đình của 2 đồng chí gương mẫu trong khu dân phố. Đồng chí Đào Ngọc Dung là Bộ trưởng, nhưng sống giản dị, gần gũi, thường xuyên tham dự các hoạt động với tổ dân phố….", ông Phát nói.

Cử tri Phan Trọng Kính từng công tác ở Văn phòng Trung ương Đảng cho biết, đồng chí Đào Ngọc Dung khi còn là Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương là người nắm vững tình hình tư tưởng, gần gũi với các đảng viên trong khối, có nhiều đóng góp tích cực cho công tác xây dựng đảng.

"Với cương vị là Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, phụ trách lĩnh vực về lao động, người có công và xã hội, trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đồng chí đã nắm bắt vấn đề nhanh, tham mưu, chỉ đạo Bộ LĐ-TB&XH cùng các bộ, ngành tham mưu Quốc hội, Chính phủ ban hành Nghị quyết 42/NQ-CP, Quyết định 15/QĐ-TTg hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19, góp phần đảm bảo an sinh xã hội đất nước", cử tri Phan Trọng Kính nhận xét.

Cũng theo ông Phan Trọng Kính, đồng chí Đào Ngọc Dung và gia đình chấp hành đầy đủ nội quy của tổ dân phố và địa phương; tích cực đóng góp, ủng hộ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt.

"Còn đồng chí Nguyễn Duy Hưng, luôn tận tụy với công việc, ở nơi cư trú có quan hệ thân thiết với bà con lối xóm. Tôi và các cử tri thấy hai đồng chí rất xứng đáng giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân" - ông Phan Trọng Kính nói.

Nỗ lực hết sức

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ trân trọng các ý kiến phát biểu, đóng góp của các cử tri. "Tôi đã trải qua 41 năm công tác. Khoảng 5 năm trước, cũng tại tổ dân phố này, các bác, các cô chú đã giới thiệu tôi tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và được Hội đồng Bầu cử Trung ương phân công về ứng cử tại tỉnh Thanh Hóa, có nhiều huyện miền núi, tỷ lệ nghèo cao".

Cũng theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, trong 5 năm qua, dù ở cương vị Bộ trưởng hay đại biểu Quốc hội, ông đều luôn tâm niệm Đảng phân công gì thì phải nỗ lực làm tốt việc đó, cố gắng làm đến 120% sức lực.

"Với sự ủng hộ của các cô, bác cử tri hôm nay, tôi cảm nhận thấy niềm tin và sự trao gửi của các bác", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói.

Thay mặt 2 ứng cử viên, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung hứa, nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, sẽ nỗ lực đóng góp cho việc thực hiện, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội quan trọng của đất nước.

"Nếu được cử tri, nhân dân ủng hộ tái cử đại biểu Quốc hội, tham gia Hội đồng nhân dân, tôi cùng đồng chí Nguyễn Duy Hưng coi đây là vinh dự, nhưng trách nhiệm cũng rất nặng nề. Do vậy, chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực cao hơn. Mong cử tri, người dân tham gia giám sát thường xuyên hoạt động của chúng tôi và xin hứa sẽ cố gắng, nỗ lực làm tốt nhất chức trách nhiệm vụ của đại biểu dân cử", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cam kết.

 Phúc Thanh 

Đáng quan tâm