"Biệt đội" vá lộ của các cựu binh U70 được UBND tỉnh Cà Mau tặng bằng khen

(Dân trí) - "Biệt đội" vá lộ của các cựu chiến binh ấp Tấn Ngọc Đông (xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) được Chủ tịch UBND tỉnh này tặng bằng khen.

Chiều 24/3, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, đã đến xã Ngọc Chánh trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh này đến "biệt đội" vá lộ của Chi hội Cựu chiến binh ấp Tấn Ngọc Đông.

Theo đó, có 1 tập thể, 5 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh và 7 cá nhân nhận giấy khen của UBND huyện Đầm Dơi, vì đã có thành tích tiêu biểu trong việc tự nguyện tham gia sửa chữa lộ giao thông nông thôn trên địa bàn xã.

Biệt đội vá lộ của các cựu binh U70 được UBND tỉnh Cà Mau tặng bằng khen - 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh này đến 1 tập thể và 5 cá nhân của Chi hội Cựu chiến binh ấp Tấn Ngọc Đông (xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi).

Ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nhấn mạnh, các cô, chú trong Chi hội Cựu chiến binh ấp Tấn Ngọc Đông là những tấm gương xứng đáng bộ đội cụ Hồ.

Mặc dù các cô, chú đã lớn tuổi, có người còn là thương binh, sức khỏe không được tốt, nhưng các cô, chú đã có việc làm rất ý nghĩa.

Theo ông Quân, tỉnh rất quan tâm đến các cá nhân, tập thể có những mô hình, cách làm hay trong công tác an sinh xã hội. Và mô hình tự nguyện vá lộ ở quê hương mình của các cô, chú trong Chi hội Cựu chiến binh ấp Tấn Ngọc Đông xứng đáng được biểu dương, khen thưởng.

Biệt đội vá lộ của các cựu binh U70 được UBND tỉnh Cà Mau tặng bằng khen - 2

Các cựu chiến binh đang vá một khu vực lộ bị hư hỏng...

Biệt đội vá lộ của các cựu binh U70 được UBND tỉnh Cà Mau tặng bằng khen - 3

... và được khen thưởng vì đã có thành tích tiêu biểu trong việc tự nguyện tham gia sửa chữa lộ giao thông nông thôn trên địa bàn xã.

Ông Châu Thanh Hiệp, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp Tấn Ngọc Đông chia sẻ, các cựu chiến binh trong Chi hội làm công việc vá lộ để đường xá không còn hư hỏng, cho người dân đi lại dễ dàng, chứ không nghĩ đến việc được khen thưởng. Nay nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các cựu chiến binh rất vinh dự và vui mừng.

"Chúng tôi hứa tới đây nếu lộ nông thôn có xuất hiện chỗ hư hỏng thì sẽ tiếp tục vá lại cho đến khi sức khỏe không còn cho phép", ông Hiệp bày tỏ.

Biệt đội vá lộ của các cựu binh U70 được UBND tỉnh Cà Mau tặng bằng khen - 4

UBND huyện Đầm Dơi cũng tặng giấy khen đến 7 cá nhân là các cựu chiến binh trong Chi hội Cựu chiến binh ấp Tấn Ngọc Đông.

Như Dân trí đã phản ánh, trước tình hình lộ giao thông nông thôn bị hư hỏng, xuất hiện "ổ gà", "ổ voi", năm 2015, Chi hội Cựu chiến binh ấp Tấn Ngọc Đông (xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) đã thành lập "biệt đội" vá lộ với 12 thành viên là các cựu chiến binh của ấp.

Để có kinh phí hoạt động, mỗi hội viên tự nguyện trích 30.000 đồng từ khoản lương hưu để mua vật tư vá lộ.

Từ đó, khi biết ở tuyến lộ giao thông nào trong ấp hư hỏng, có nhiều "ổ gà", "ổ voi" thì "biệt đội" này lại mang xi măng, cát, nước… chở trên xe rùa đến nơi để dặm, vá như những người thợ thực thụ.

Việc làm của các cựu chiến binh đã ngoài 70 tuổi ở ấp Tấn Ngọc Đông không ngại cái nắng oi bức, không sợ mệt nhọc... đi vá từng "ổ gà", "ổ voi" trên các tuyến lộ ở ấp đã làm cho nhiều người dân xúc động, thán phục.

Tại buổi khen thưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân mong muốn các cô, chú tiếp tục phát huy tinh thần của những bộ đội cụ Hồ, để tiếp tục có những đóng góp nhất định, tùy theo điều kiện của mình cho ấp Tấn Ngọc Đông nói riêng, cũng như cho xã Ngọc Chánh nói chung.

Đồng thời, ông Quân cũng mong lãnh đạo xã, huyện luôn quan tâm đến các tổ chức, cá nhân, cũng như phát hiện những tổ chức, cá nhân có những việc làm tốt, những tấm gương tốt để đề xuất lên các cấp kịp thời khen thưởng xứng đáng.

Bài liên quan
Đang được quan tâm