Bé trai bị bỏ rơi cùng lá thư của người mẹ "lỡ duyên"

(Dân trí) - Người dân lần theo tiếng khóc và phát hiện bé trai khoảng chừng một tháng tuổi bị bỏ rơi trong ngõ.

Ngày 20/10, ông Nguyễn Thành Tích - Chủ tịch UBND xã Khánh Hợp (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một bé trai bị bỏ rơi kèm lá thư của người mẹ để lại.

Bé trai bị bỏ rơi cùng lá thư của người mẹ lỡ duyên - 1

Bé trai bị bỏ rơi cùng với lá thư được cho là của người mẹ (Ảnh: T. Tùng).

Vào khoảng 19h45 ngày 19/10, trong khi đi thăm người ốm tại xóm Thống Nhất, xã Khánh Hợp, một người dân phát hiện trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong ngõ.

Bé trai khoảng một tháng tuổi, bị bỏ rơi kèm một lá thư có nội dung "Con nay lỡ duyên, nếu ai có duyên gặp cháu, con mong có thể cưu mang cháu. Mẹ xin lỗi con nhiều lắm nhưng hoàn cảnh của mẹ không thể nuôi con được. Mẹ mong con một đời bình an, gặp được người tốt".

"Sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, Ủy ban nhân dân xã đã giao Trạm Y tế xã kiểm tra sức khỏe và chăm sóc cháu. Bé trai sức khỏe tốt, thể trạng bình thường. Chính quyền cũng đã đăng tải thông tin công khai để tìm người thân cho cháu nhưng đến thời điểm này chưa nhận được thông tin cụ thể.

Hiện đã có người dân đến xin nhận nuôi cháu bé nhưng việc bàn giao trẻ bị bỏ rơi phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật", ông Nguyễn Thành Tích thông tin.

Tin liên quan