1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm "Vì trẻ em"

P.V

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập, Báo Lao động và Xã hội đã ra mắt ấn phẩm: "Vì trẻ em". Đồng thời chuyên trang Vì trẻ em của Báo điện tử Dân sinh sẽ có tại địa chỉ: vitreem.baodansinh.vn.

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm Vì trẻ em - 1

Ấn phẩm "Vì trẻ em".

Đây là hoạt động kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Báo (25/8/2021) và là một trong những sản phẩm đầu tiên về trẻ em của Báo Lao động và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) kể từ khi Tạp chí Gia đình và Trẻ em được sáp nhập vào Báo.

Theo ông Phùng Quốc Việt, Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh, ấn phẩm và chuyên trang "Vì trẻ em" có sự hợp tác của các chuyên gia, nhà quản lý, nhà văn, nhà báo, phóng viên trong cả nước… thực hiện chức năng thông tin, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Bộ LĐ-TB&XH về lĩnh vực trẻ em.

Ấn phẩm giới thiệu mô hình, cá nhân điển hình tiên tiến trong đấu tranh với những biểu hiện vi phạm, tiêu cực nhằm bảo vệ trẻ em; phản ánh tâm tư, nguyện vọng, đời sống của trẻ em; kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em…

"Không chỉ là kênh thông tin chính thống, "Vì trẻ em sẽ" là diễn đàn dân sinh uy tín về bảo vệ, chăm sóc trẻ em" - Tổng Biên tập Phùng Quốc Việt nhấn mạnh.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã gửi lời chúc mừng Báo Lao động và Xã hội, ghi nhận những nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo trong việc ra mắt ấn phẩm và chuyên trang chuyên biệt "Vì trẻ em" thuộc cơ quan ngôn luận của Bộ LĐ-TB&XH.

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em - Bộ LĐ-TB&XH cũng đánh giá cao nội dung của ấn phẩm và chuyên trang "Vì trẻ em": "Nối tiếp truyền thống của tạp chí Gia đình và Trẻ em, ấn phẩm là tài liệu hữu ích dành cho những người xây dựng và thực hiện chính sách về quyền trẻ em; cho những người tâm huyết, bền bỉ đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; đặc biệt cho các bậc cha, mẹ, những người chăm sóc trẻ em".

Theo ông Đặng Hoa Nam, với sự kết nối, tích hợp cùng các phương tiện truyền thông, báo chí khác của Bộ, ngành và hiện diện với nhiều phiên bản khác nhau, chắc chắn "Vì trẻ em" sẽ có tính tương tác cao, đạt tính đa dạng, đa chiều cạnh trong mỗi chuyên mục, chuyên đề của một sản phẩm báo chí.

Cô giáo Phạm Thị Hường, Trường THCS Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội rất ấn tượng với những hình ảnh chân thực, sống động được in ấn đẹp mắt cùng nhiều bài viết có ý nghĩa thiết thực trong ấn phẩm Vì trẻ em. Cô đánh giá: "Tên của ấn phẩm "Vì trẻ em" đã nói lên những tình cảm yêu thương, chăm lo của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội dành cho trẻ em, vì trẻ em".

Tổng Biên tập Phùng Quốc Việt mong muốn, cùng với Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh, ấn phẩm và chuyên trang "Vì trẻ em" sẽ tiếp tục nhận sự được sự quan tâm chỉ đạo, hợp tác giúp đỡ có hiệu quả của các bộ, ngành, địa phương, các cơ quan, doanh nghiệp, đặc biệt là sự khích lệ, đóng góp quý báu của độc giả trong và ngoài nước, để "Vì trẻ em" thực sự trở thành cầu nối tin cậy của những người yêu trẻ và những chủ nhân tương lai của đất nước.