1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Bạc Liêu: Hơn 13 tỷ đồng chăm lo gia đình chính sách Tết Tân Sửu 2021

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, dịp Tết Tân Sửu 2021 vừa qua, tỉnh đã hỗ trợ hơn 20.398 đối tượng chính sách, người có công.

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, công tác an sinh xã hội, chăm lo các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo được các ngành, các cấp đặc biệt quan tâm, chủ động thực hiện, đảm bảo đầy đủ, kịp thời mọi đối tượng đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết, góp phần tăng sự đồng thuận trong xã hội.

Tỉnh đã tổ chức tặng quà đến 20.398 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng với tổng số tiền 13,6 tỷ đồng. Trong đó, nguồn hỗ trợ của Trung ương là 5,5 tỷ đồng, còn lại là tỉnh chi 9,6 tỷ đồng. Đồng thời, Tỉnh cũng chi hỗ trợ gần 17.000 đối tượng, mỗi đối tượng nhận được từ 500.000 đồng - 900.000 đồng.

Bạc Liêu: Hơn 13 tỷ đồng chăm lo gia đình chính sách Tết Tân Sửu 2021 - 1

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu tặng quà Tết đến hộ chính sách, hộ khó khăn.

Bên cạnh đó, các cấp, các ngành đã tổ chức nhiều đoàn thăm viếng, tặng quà các gia đình cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền gần 1,1 tỷ đồng.

Ngoài ra, tỉnh cũng tổ chức trọng thể, trang nghiêm lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và Đền thờ Bác Hồ (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi).

Tỉnh đã xuất ngân sách, kết hợp với nguồn vận động xã hội hóa để hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội, với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng để chăm lo ăn Tết.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu còn tổ chức thăm, chúc Tết, tặng quà công nhân viên Trung tâm Dịch vụ đô thị, các Trung tâm Bảo trợ xã hội, các cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

"Những việc làm nhân văn nêu trên đã góp phần tạo điều kiện để các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội của tỉnh được vui Xuân, đón Tết vui vẻ, đầm ấm", lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu bày tỏ.

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, trong năm 2021, tỉnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp giảm nghèo bền vững; đẩy mạnh đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công, gia đình chính sách, người dân tộc và các đối tượng bảo trợ xã hội.

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, về thưởng Tết của người lao động có độ chênh lệch rất lớn tùy theo doanh nghiệp. Trong đó, thấp nhất là 100 ngàn đồng (một công ty chế biến xuất nhập khẩu thủy sản) và cao nhất là 100 triệu đồng (một công ty giống thủy sản).