1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Đồng Tháp:

An táng hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Ngày 27/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tam Nông, UBND tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên địa bàn tỉnh.

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tam Nông, Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp cùng các đại biểu đã dâng hương và dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, viết lên trang sử vẻ vang của dân tộc.

Sau nghi thức dâng hương, các đại biểu đã an táng 6 bộ hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tam Nông. Đây là những hài cốt được Đội K91 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) tích cực tìm kiếm, quy tập. Cũng trong đợt này, 2 bộ hài cốt liệt sĩ cũng được an táng tại huyện Lai Vung.

An táng hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh - 1

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Đại tá Trịnh Hoàng Phong thực hiện nghi thức an táng đối với các liệt sĩ khi về với đất Mẹ (Ảnh: Ánh Nguyệt).

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn nên Nghĩa trang liệt sĩ Tam Nông không đón tiếp người dân đến viếng. Việc thắp hương từng phần mộ liệt sĩ sẽ được Ban quản lý nghĩa trang thực hiện chu đáo.

Theo lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp, do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đang diễn biến phức tạp, nhưng ngành lao động vẫn đảm bảo kịp thời việc trao những phần quà của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến các gia đình chính sách. Các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ được lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đến thăm hỏi ân cần, tặng quà nhân ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7.