Thứ tư, 25/12/2013 - 09:04

Hà Nguyên phận má hồng và “chuyện”

Đã từng nghe nhiều về một cô ca sĩ hải ngoại khả ái Hà Nguyên cũng như giọng hát ngọt ngào của cô, hôm nay cùng được trò chuyện cũng như trả lời một số thắc mắc từ phía khán giả.

Hà Nguyên phận má hồng và “chuyện”

Phần nhiều các tác phẩm Hà Nguyên trình bày khởi đầu từ chữ "chuyện" như Chuyện Buồn Tình Yêu, Chuyện Ba Mùa Mưa, Chuyện Hợp Tan, Chuyện Chúng Mình , có phải đây là có sự ngụ ý gì chăng ?

Phải, thật ra trong cuộc sống ai cũng trải qua những thăng trầm, mà cuộc đời Hà Nguyên thì có lẽ là một cuốn tiểu thuyết dài, kể chắc không hết đành mượn những dòng nhạc để chia sẻ cho riêng mình và cho những khán giả đồng cảm cùng Hà Nguyên, ngoài ra trong thời gian làm nghệ thuật cũng có nhiều chuyện vui buồn, khởi đầu từ sự đam mê tình yêu âm nhạc.

Album Chuyện Ba Mùa Mưa

Album Chuyện Ba Mùa Mưa

Những tác phẩm về "chuyện" toàn là những sự chia ly ngăn cách, Hà Nguyên đã bị vấp ngã hay đau khổ về tình yêu ?

(Cười)… Đau khổ có, chia ly có, ngăn cách cũng có, nhưng không phải tình yêu đôi lứa mà là tình yêu âm nhạc, đã có nhiều lần vì hoàn cảnh sống xa quê hương mà phải chia ly ngăn cách với âm nhạc một thời gian, nhớ sân khấu nhớ khán giả nên đau khổ đó mà .

Ở hải ngoại chắc hẳn Hà Nguyên hoạt động nghệ thuật nhiều?

Thật ra có nhiều cũng không bằng trong nước, quê hương mình trên hết mà, hơn nữa Hà Nguyên cũng hạn chế những show diễn phi nghệ thuật cũng như không có sự đầu tư vì âm nhạc, nhưng có những show diễn đầy ý nghĩa nhân văn thì Hà Nguyên rất nhiệt tình xa nơi đâu cũng diễn .

Album Chuyện Ba Mùa Mưa

Sau bao nhiêu năm Hà Nguyên cũng có chổ đứng nghệ thuật tại hải ngoại lý do gì Hà Nguyên lại về hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam?

Âm nhạc là không biên giới, người nghệ sĩ hay ca sĩ bất cứ nơi đâu cần tiếng hát họ sẽ sẵn lòng, thật ra Hà Nguyên về Việt Nam chỉ có sự suy nghĩ đơn giản là được hát lại trên quê hương bao nhiêu năm xa cách, còn ở hải ngoại Hà Nguyên vẫn mang tiếng hát mình đi khắp nơi nào có kiều bào Việt Nam sinh sống vì thế cho dù nơi đâu hải ngoại hay Việt Nam thì cũng hát cho dân mình nghe .

Đã nhiều lần về Việt Nam làm nghệ thuật Hà Nguyên có gì vui buồn chia sẻ cùng khán giả?

Đã nhiều lần về Việt Nam làm nghệ thuật Hà Nguyên có gì vui buồn chia sẻ cùng khán giả?

Có một kỷ niệm rất đáng để Hà Nguyên ghi dấu không biết khi khán giả nghe sẽ thấy vui hay buồn cho Hà Nguyên nha. Về Việt Nam lần này tình cờ khi đang đợi Taxi chợt nghe "xin giã biệt bạn lòng ơi, trao trả môi người cười... tiếng hát cô ca sĩ nào giống mình thế nhỉ? Hà Nguyên lắng tai nghe kỹ lại và đến bên anh bán CD dạo, anh vui vẻ mời chào: "CD mới ra mời chị ủng hộ, giá chỉ 5 ngàn nghe mát trời luôn, CD này ca sĩ hải ngoại mới phát hành đó", cầm cái CD copy hình ảnh bìa không rõ nét cảm thấy chạnh lòng cho người nghệ sĩ, thiệt là tội nghiệp cho những đứa con tinh thần của mình, người nghệ sĩ dành hết bao tâm huyết tình cảm chăm chút từ khâu kỹ thuật âm thanh, hình ảnh mong sao sản phẩm đến tay khán giả được chất lượng nhất như gởi lời tri ân cùng khán giả, nhưng giờ thì thật đơn giản như thế thôi sao? Hà Nguyên nhìn anh bán dạo vẫn vô tư mời chào, vốn dĩ cuộc sống vẫn còn những điều đáng suy ngẫm, mua vội 2 cái CD của mình, người bán đã đi khuất nhưng giọng hát vẫn còn đâu đây"... mình thương nhau chưa trót thì chớ mang nỗi sầu theo bước đời cho dù chưa lần nói, cảm giác thật ưu tư thôi thì cái cảnh mưu sinh, dẫu sao người nghệ sĩ cũng vui khi đâu đó nơi mọi ngõ ngách phố phường mang theo tiếng hát bình dị hòa vào nhịp sống quê hương.

Đã nhiều lần về Việt Nam làm nghệ thuật Hà Nguyên có gì vui buồn chia sẻ cùng khán giả?

Nghe nói Hà Nguyên chuẩn bị phát hành DVD Phận Má Hồng, vậy Hà Nguyên có sợ trường hợp "vui buồn" Hà Nguyên đã chia sẻ như trên ?

Khi có sự đam mê âm nhạc không riêng gì Hà Nguyên mà tất cả các ca sĩ khác sẽ vắt cạn máu tim mình vì nghệ thuật, chỉ hy vọng rằng khán giả sẽ ghi nhận công sức của những ca nghệ sĩ chân chính bằng sự ủng hộ chính đáng cho âm nhạc.

Hà Nguyên có thể chia sẻ thêm về DVD Phận Má Hồng?

DVD Phận Má Hồng do trung tâm Bến Thành Audio-Video thực hiện quay hình hy vọng khán giả sẽ đón nhận,ngoài ra DVD Phận Má Hồng cũng phát hành dưới dạng karaoke để khán giả yêu ca hát cũng có thể thỏa chí ca hát với niềm đam mê âm nhạc. Hà Nguyên nhân đây xin tri ân tới khán giả đã ủng hộ để Hà Nguyên có thêm nhiều nghị lực gởi đến khán giả những món ăn tinh thần nhiều ý nghĩa .

Xin cảm ơn Hà Nguyên với cuộc trò chuyện này và chúc Hà Nguyên thành công hơn trên con đường nghệ thuật.