Thứ hai, 06/03/2017 - 19:19

Thanh Hóa:

Vụ “bổ nhiệm thần tốc hot girl xứ Thanh”: Sở Xây dựng né báo chí?

Dân trí Liên quan đến vấn đề một trưởng phòng thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa bị dư luận xôn xao về việc được bổ nhiệm “thần tốc”, phóng viên Dân trí đã nhiều lần liên lạc với lãnh đạo Sở này để có thông tin khách quan, tuy nhiên, cả vị Giám đốc cùng Chánh văn phòng Sở đều không nghe máy...
 >> Thanh Hóa cần làm rõ đường thăng tiến của “hot girl” xứ Thanh
 >> Bí thư Thanh Hoá khẳng định thông tin "có bồ nhí" là vu khống

Dư luận tại Thanh Hóa đang xôn xao việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986, thường trú tại số 39 Đàn Xã Tắc, phố Tây Sơn 1, P.Phú Sơn, TP.Thanh Hóa), là Trưởng phòng quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa được bổ nhiệm “thần tốc” và sở hữu khối tài sản được cho là "khủng".

Để làm rõ những thông tin trên, phóng viên đã gọi điện và nhắn tin đến số máy của ông Trần Xuân Hoàn, Chánh văn phòng Sở Xây dựng (người phát ngôn báo chí) và ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng thế nhưng đều không nhận được hồi âm của hai vị này.


Phòng làm việc của bà Quỳnh Anh cửa đóng then cài

Phòng làm việc của bà Quỳnh Anh cửa đóng then cài

Ông Đầu Thanh Tùng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã nghe thông tin về việc bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, ông Tùng nói chưa nhận xét được gì vì chưa xem hồ sơ.

Cũng theo ông Tùng thì khi bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Sở Xây dựng không cần xin ý kiến Sở Nội vụ mà Sở Xây dựng tự thực hiện và quyết định theo thẩm quyền.

“Lãnh đạo cấp phòng của các sở, huyện thuộc thẩm quyền các sở, huyện thực hiện, Sở Nội vụ không quản lý nên chưa rõ cụ thể thế nào”- ông Tùng nói.

Điều đáng nói là trong ngày 6/3, phòng làm việc trên tầng 5 (Sở Xây dựng) của bà Trần Vũ Quỳnh Anh “cửa đóng then cài”, số máy bà Quỳnh Anh cũng không thể liên lạc được.

Trước đó không lâu, bà Trần Vũ Quỳnh Anh cũng được một số trang mạng xã hội đăng tin là “bồ nhí” của một lãnh đạo Thanh Hóa. Sau đó, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Công văn số 297-CV/TU bác bỏ những thông tin bịa đặt, sai sự thật này.

Bình Minh