Thứ bảy, 12/08/2017 - 14:26

TPHCM:

Bé trai bị bỏ rơi ở Bệnh viện Từ Dũ đã được mẹ đón về

Dân trí Sáng 12/8, chị Phạm Thùy Ngân (30 tuổi, quê Cà Mau, tạm trú huyện Bình Chánh, TPHCM) đã đến UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 (TPHCM) để xin nhận lại con. Sau khi làm các thủ tục, đại diện UBND phường, Công an phường… đã tiến hành bàn giao cháu bé cho chị Ngân.

>> Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trước Bệnh viện Từ Dũ lúc nửa đêm

>> Đã có người nhận là cha mẹ của bé trai bị bỏ rơi ở Bệnh viện Từ Dũ

Trước đó sau khi xác minh các giấy tờ liên quan, UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 đã xác định chị Ngân chính là mẹ ruột của cháu bé bị bỏ rơi tên Phạm Gia Huy, sinh ngày 16/1/2014.

Sau khi xác minh đầy đủ, đại diện UBND phường Phạm Ngũ Lão đã làm các thủ tục tiếp nhận cháu bé từ Làng Hòa Bình ở Bệnh viện Từ Dũ để tiến hành bàn giao lại cho mẹ ruột, tức chị Ngân.

Cháu bé bị bỏ rơi 1 tháng nay, tên Phạm Gia Huy đã được mẹ nhận lại
Cháu bé bị bỏ rơi 1 tháng nay, tên Phạm Gia Huy đã được mẹ nhận lại

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, khoảng 23h tối 11/7, trong lúc đang trực ở Bệnh viện Từ Dũ, các bảo vệ phát hiện bé trai khoảng 2 tuổi đang đi bộ một mình trước cổng bệnh viện.

Thời điểm các bảo vệ phát hiện bé, do không thấy người thân đi cùng nên các bảo vệ đưa bé vào Làng Hòa Bình ở Bệnh viện Từ Dũ để các bác sĩ chăm sóc, sau đó trình báo cơ quan chức năng địa phương.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, phía UBND phường Phạm Ngũ Lão phối hợp cùng công an phường tiến hành các thủ tục xác minh thân nhân của cháu bé.

Qua hỏi thăm, bé cho biết mình tên “Bin” và bị một người đàn ông chở đến bỏ lại rồi đi mất.

Cháu bé cùng mẹ về nhà
Cháu bé cùng mẹ về nhà

“Khi tiếp xúc hỏi thăm thì cháu bé có nói nhà ở bến xe miền Tây, lúc thì nói nhà bến xe quận 8. Phường đã chủ động liên hệ quận 8, quận Bình Tân và nhiều quận, huyện khác để xác minh nhưng chính quyền địa phương ở những nơi đó cũng trả lời không có ai đến trình báo bị lạc mất con", bà Nguyễn Thị Thanh Nga, cán bộ Bình đẳng giới – Trẻ em UBND phường Phạm Ngũ Lão thông tin.

Sau khi báo chí đăng tải thông tin, đến sáng nay 10/8 một đôi nam nữ đã nhận là bố mẹ của cháu. Tuy nhiên do có hoàn cảnh khó khăn nên ban đầu người mẹ không muốn nhận lại con.

Đình Thảo