Thứ tư, 02/03/2016 - 22:40

Phát hiện mảnh vỡ nghi của máy bay MH370

Dân trí Báo giới Mỹ ngày 2/3 cho biết một vật thể có thể là mảnh vỡ của máy bay Boeing 777 đã được tìm thấy người khơi Mozambique. Có khả năng đây là mảnh vỡ của chuyến bay xấu số MH370.
 >> Rộ tin đồn tìm thấy phi công máy bay MH370 tại Đài Loan, Malaysia bác bỏ
 >> Trung Quốc cử tàu thiết bị dò hiện đại tìm kiếm máy bay MH370
 >> Vật thể nghi của máy bay MH370 dạt vào bờ biển Malaysia

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Theo kênh NBC News, hình ảnh chụp vật thể vừa được tìm thấy đã được chuyển tới các điều tra viên đang tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines. Phân tích hình ảnh ban đầu cho thấy, vật thể này có thể là bộ phận thăng bằng đuôi của máy bay Boeing 777.

Mảnh vỡ được tìm thấy trên một bãi cát tại Eo Mozambique, vùng nước nằm giữa Mozambique tại đông Phi và Madagascar. Đây cũng là khu vực duy nhất trên nam Ấn Độ Dương hồi tháng 7 năm ngoái từng phát hiện những mảnh vỡ được xác nhận là của chuyến bay MH370.

Các nhà điều tra Malaysia, Úc và Mỹ đã nghiên cứu ảnh chụp của vật thể vừa tìm được. Nguồn tin cho biết có khả năng cao mảnh vỡ là của một chiếc Boeing 777. Phía hãng sản xuất máy bay Mỹ cũng đang nghiên cứu những bức ảnh này.

Địa điểm tìm thấy vật thể nghi là mảnh vỡ Boeing 777 mới trong cùng vùng biển từng phát hiện cánh tà của MH370 trên đảo Reunion. (Ảnh: NBC)
Địa điểm tìm thấy vật thể nghi là mảnh vỡ Boeing 777 mới trong cùng vùng biển từng phát hiện cánh tà của MH370 trên đảo Reunion. (Ảnh: NBC)

Bên trên vật thể có in chữ “NO STEP” bằng tiếng Anh (không bước lên), và có thể là bộ phận thăng bằng được gắn vào đuôi máy bay. Vật thể này do một người Mỹ phát hiện.

Phía Malaysia Airlines hiện chưa xác nhận thông tin, khi cho rằng còn “quá nhiều phỏng đoán tại thời điểm này”.

Diễn biến trên xuất hiện chỉ ít ngày trước thời điểm đánh dấu 2 năm thảm kịch MH370, xảy ra ngày 8/3/2014. 239 người có mặt trên chuyến bay từ thủ đô Malaysia đi Bắc Kinh đã “biến mất” mà hoàn toàn không để lại dấu vết. Các chiến dịch quốc tế tìm kiếm chiếc Boeing 777 đến nay hầu như chưa thu được kết quả đáng kể.

Thanh Tùng

Theo NBC