Bến Tre:

Gần 39 triệu đồng đến với gia đình ông Nguyễn Minh Tâm

Dân trí Ngày 7/3, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương, đại diện Trường THPT Nguyễn Ngọc Thăng (Giồng Trôm, Bến Tre) đã đến gia đình trao số tiền 38.950.000 đồng cho ông Nguyễn Minh Tâm, nhân vật chính trong bài: “Cha bệnh tim hiểm nghèo, cậu bé lớp 11 ăn chuối thay cơm”.
 >> Cha bệnh hiểm nghèo, cậu bé lớp 11 ăn chuối thay cơm

Trước đó như Dân trí thông tin về hoàn cảnh gia đình ông Nguyễn Minh Tâm, 58 tuổi (ngụ ấp 3, xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) thuộc diện hộ nghèo; bản thân ông bị bệnh tim, viêm đa khớp hành hạ. Cuốc sống gia đình hết sức khó khăn nên cháu Nguyễn Minh Trí (học sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Ngọc Thăng) có lần phải ăn chuối thay cơm để đến lớp. Dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng cháu Trí rất ham học và là học sinh giỏi của trường.

Sau khi báo Dân trí thông tin, nhiều nhà hảo tâm đã đến tận nhà để ủng hộ tiền, gạo, nhu yếu phẩm để gia đình vượt qua khó khăn, lo cho cháu đi học hành đến nơi đến chốn. Theo ông Tâm, gia đình đã nhận trực tiếp hơn 30 triệu đồng, 550 kg gạo, gần chục thùng mì gói và nhiều nhu yếu phẩm khác.


PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao tiền của nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình ông Tâm

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao tiền của nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình ông Tâm

Tại buổi trao tiền, ông Tâm xúc động cho biết: “Hôm nay tôi rất vui mừng và cám ơn báo Dân trí, những nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình. Số tiền này tôi xin hứa sẽ sử dụng đúng mục đích vào việc chữa bệnh, lo cho con ăn học”.

Đại diện chính quyền địa phương, bà Tô Thúy Vũ, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Lương Phú cho biết: “Gia đình ông tâm tạm trú ở địa phương nhưng rất được quan tâm, tạo mọi điều kiện giúp đỡ quà, nhu yếu phẩm của các nhà hảo tâm. Khi được báo Dân trí thông tin, gia đình nhận được số tiền này để tạo điện kiện cho cháu Trí ăn học chúng tôi rất mừng và cám ơn Ban biên tập báo Dân trí, tất cả những nhà hảo tâm. Mong rằng gia đình sẽ sử dụng số tiền hiệu quả, đúng mục đích”.

Theo ông Tâm, mới đây Trí vừa đoạt giải khuyến khích môn vật lý trong kỳ thi học sinh giỏi vòng tỉnh. Có được điều kiện học hành sẽ là động lực lớn để cháu phấn đấu học tập đến nơi, đến chốn.

Hoàng Trung

Mắc bệnh hiếm gặp, tính mạng bé trai 8 tuổi nguy kịch

Mắc bệnh hiếm gặp, tính mạng bé trai 8 tuổi nguy kịch

(Dân trí) - Từ một cậu bé khỏe mạnh, bỗng nhiên cháu Lĩnh thấy mỏi chân rồi liệt luôn, không đứng được nữa. Gia đình đưa vào viện cấp cứu và được bác sĩ thông báo là cháu bị bệnh viêm não tủy cấp rải rác. Đây là một bệnh hiếm gặp, không có thuốc điều trị nguyên nhân bệnh mà chỉ điều trị triệu chứng ngăn ngừa để bệnh không nặng hơn. Tuy nhiên, loại thuốc này không nằm trong danh mục bảo hiểm nên rất tốn kém, lên đến cả trăm triệu đồng…