Thứ tư, 14/06/2017 - 16:46

Hà Nội: Lời khai của người mẹ trẻ sát hại con 33 ngày tuổi

Dân trí Theo điều tra, nguyên nhân dẫn đến vụ án thương tâm này là do Phan Thị Trinh mắc bệnh trầm cảm nặng. Lời khai của Trinh cũng cho thấy, người mẹ trẻ này thấy có cảm giác như có ai nhập vào người khiến mất kiểm soát và thực hiện hành vi giết con mình.
 >> Bé 33 ngày tuổi tử vong trong chậu nước: Nghi phạm là người mẹ
 >> Vụ bé trai chết trong chậu nước: Dòng chữ “lạ” ở bậc cầu thang

Chiều 14/6, CATP Hà Nội công bố thông tin về vụ bé trai 33 ngày tuổi tử vong trong chậu nước. Theo đó, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc cháu V. A. (sinh ngày 10/5/2017) tử vong, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45 - CATP Hà Nội) khẩn trương phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự (PC54) và Công an huyện Thạch Thất khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi và tổ chức điều tra, truy bắt kẻ gây án.

Người dân xã Hữu Bằng kéo đến chật kín lối vào hiện trường vụ án khi cảnh sát dẫn Trinh về thực nghiệm hiện trường.
Người dân xã Hữu Bằng kéo đến chật kín lối vào hiện trường vụ án khi cảnh sát dẫn Trinh về thực nghiệm hiện trường.

Kết quả khám nghiệm cho thấy, cháu V.A. tử vong do bị ngạt nước, trên tử thi không phát hiện dấu vết tác động ngoại lực. Sau hơn 30 tiếng đồng hồ tích cực điều tra, cơ quan công an đã làm rõ và bắt giữ đối tượng gây án là Phan Thị Trinh (SN 1997, trú tại xã Hữu Bằng, Thạch Thất), mẹ đẻ cháu bé.

Cơ quan điều tra xác định, cuối năm 2016, Trinh kết hôn với anh Vũ Hoàng Hải và sinh được cháu V.A.. Ngày 11/6/2017, khi cháu V.A. ngủ, Trinh đặt con nằm trên giường, bên trong cùng sát tường, còn Trinh nằm giữa, anh Hải nằm ngoài. Khoảng 2h sáng ngày 12/6, Trinh tỉnh giấc vì nghe tiếng con khóc. Trinh cho con bú khoảng 5 phút thì cháu V.A. ngủ tiếp.

Trinh đặt con xuống giường rồi ngủ tiếp được một lúc thì tỉnh dậy. Người mẹ trẻ khai, khi tỉnh dậy, chị này thấy đau đầu, mất kiểm soát. Trinh bế cháu V.A. từ phòng ngủ ra gần cầu thang lối lên tầng 2 của gia đình. Thấy có chậu nước hàng ngày tắm cho cháu V.A. còn đầy nước, Trinh thả cháu vào chậu trong tư thế sấp mặt xuống đáy chậu rồi đi xuống nhà vệ sinh tầng 1, sau đó lên phòng ngủ ở tầng 2.

Dòng chữ Trinh viết trên bậc cầu thang.
Dòng chữ Trinh viết trên bậc cầu thang.

Trong lúc đi lên tầng 2, thấy cục than hoa, Trinh viết dòng chữ in hoa “TAO SẼ GIẾT CHÁU MÀY LĂNG” (Lăng là tên bố chồng Trình - PV). Sau đó, Trinh lên giường đi ngủ cho đến khi ông Lăng phát hiện vụ việc đau lòng.

Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân dẫn đến vụ án thương tâm này do Phan Thị Trinh mắc bệnh trầm cảm nặng.

Vụ án đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên