Thứ sáu, 10/11/2017 - 07:18

Cảnh sát nổ súng khống chế nhóm đối tượng nấu cao hổ

Dân trí Bất ngờ bị lực lượng chức năng kiểm tra, nhóm người nấu cao hổ bỏ chạy tán loạn. Cảnh sát đã buộc phải bắn chỉ thiên để khống chế các đối tượng.

Tối 9/11, lực lượng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) – Bộ Công an vẫn đang tiếp tục lấy lời khai một số đối tượng liên quan đến cơ sở nấu cao hổ tại Đồng Nai.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18h cùng ngày, lực lượng của Phòng 3 và phòng 5 thuộc C49, phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai, Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai, Chi cục Thú y Đồng Nai bất ngờ kiểm tra nhà ông Vũ Xuân Hải (57 tuổi, ngụ tại khu phố 7, phường Long Bình, TP Biên Hoà, Đồng Nai).

Lực lượng chức năng kiểm tra 1 nồi nhôm dùng để nấu cao hổ
Lực lượng chức năng kiểm tra 1 nồi nhôm dùng để nấu cao hổ
Các nguyên liệu được sử dụng để nấu cao.
Các nguyên liệu được sử dụng để nấu cao.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhà ông Hải có hơn 10 người đang tiến hành nấu một con hổ với trọng lượng hơn 200 kg. Khi phát hiện lực lượng công an ập vào, nhóm người nấu cao hổ đã bỏ chạy tán loạn. Lúc này, cảnh sát buộc phải nổ súng, bắn chỉ thiên ba phát đạn để khống chế các đối tượng.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận có bốn nồi nhôm lớn đã được bỏ thịt hổ, xương hổ, sừng sơn dương, mai rùa, sọ khỉ, để tiến hành nấu cao.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện trong khuôn viên nhà ông Hải có hơn 100 con heo đã được bơm nước vào bụng và trên 500 vòng truy xuất nguồn gốc thịt heo giả.

Hiện C49 và các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Vĩnh Thủy