Hà Tĩnh:

Bắt xe khách vận chuyển 12 cá thể Vọoc quý hiếm

Dân trí Khoảng 21h30 ngày 28/12, đội tuần tra kiểm soát phía Nam thuộc Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đã phát hiện và bắt giữ một xe khách vận chuyển 12 cá thể Vọoc đen quý hiếm.

Vào thời điểm trên, trong lúc tuần tra trên tuyến đường QL1A đoạn đi qua xã Kỳ Thọ (Kỳ Anh), lực lượng CSGT Phòng PC67 tiến hành kiểm tra hành chính xe ô tô khách BKS 73B - 004.33 do tài xế Đỗ Ngọc Vũ (trú huyện Bố Trạch, Quảng Bình) điều khiển, phát hiện trên xe có dấu hiệu nghi vấn nên đã kiểm tra phần khoang hàng trong xe.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có một va ly loại dùng chứa hành lý cá nhân và một số thùng các tông chứa 12 bọc nilon được quấn kín bằng băng dán. Mở một số bọc, phát hiện có nhiều con Vọoc đen ướp đông và buộc kín trong các túi nion.

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra số lượng cá thể Vọoc được chở trên xe khách.
Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra số lượng cá thể Vọoc được chở trên xe khách.

Sau khi phát hiện sự việc, lực lượng CSGT đã tiến hành tạm giữ xe và yêu cầu lái xe đưa số tang vật trên về Phòng CSGT để làm rõ.

Tại cơ quan công an, lái xe khai nhận, số Vọoc trên là của một khách hàng bắt xe dọc đường nhờ vận chuyển ra Hà Nội. Số cá thể Vọoc trên được cơ quan chức năng xác định thuộc nhóm 1B, là loại Vọoc đen Hà Tĩnh thuộc loài linh trưởng quý hiếm.

Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra làm rõ vụ việc.

Tiến Hiệp