TPHCM cử cán bộ quản lý mầm non đi học cách giáo dục của người Nhật

Dân trí Nhằm nâng cao nhận thức, đổi mới tư duy cho cán bộ quản lý ngành học mầm non, TPHCM sẽ tổ chức 2 lớp đào tạo trong nước và 1 lớp bồi dưỡng tại Nhật Bản trong năm 2017.
 >> TPHCM: Sẽ kiểm tra thường xuyên các cơ sở mầm non tư thục

Đó là nội dung chỉ đạo đáng chú ý của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trong văn bản kết luận sau buổi làm việc với các sở, ngành về công tác bồi dưỡng trong và ngoài nước cho cán bộ, viên chức quản lý ngành học mầm non, vừa được Văn phòng UBND TP phát đi.

Một lớp học mầm non tại TPHCM (ảnh: Hoài Nam)
Một lớp học mầm non tại TPHCM (ảnh: Hoài Nam)

Cuối năm 2016, UBND TPHCM đã có quyết định điều chỉnh Đề án “Quy hoạch và đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo của TPHCM giai đoạn 2013 - 2020”.

Theo đó, TPHCM thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc tổ chức các lớp bồi dưỡng trong và ngoài nước dành cho công chức, viên chức quản lý ngành học mầm non năm 2017 và giai đoạn 2017 – 2020. Việc này nhằm nâng cao nhận thức, đổi mới tư duy từ đó nâng cao kinh nghiệm quản lý cho cán bộ, phát huy những giá trị của nhà trường.

Để thực hiện tốt chủ trương trên, Phó Chủ tịch UNBD TPHCM Lê Thanh Liêm đề nghị Sở GD-ĐT TP xây dựng lại kế hoạch tổ chức các lớp bồi dưỡng trong và ngoài nước dành cho công chức, viên chức quản lý ngành học mầm non giai đoạn 2017-2020.

Trước mắt, lãnh đạo UBND TPHCM đề nghị trong năm 2017, Sở GD-ĐT tổ chức 2 lớp đào tạo trong nước và 1 lớp bồi dưỡng tại Nhật Bản cho cán bộ quản lý chỉ đạo trực tiếp ngành mầm non, cán bộ quản lý các trường chuẩn quốc gia, trường tiên tiến chất lượng cao và cán bộ một số cơ quan, đơn vị có liên quan… Sau chuyến đi, Sở này phải có báo cáo, rút kinh nghiệm thực tế trong công tác tổ chức để tiếp tục triển khai cho các năm tiếp theo.

Quốc Anh