Thứ hai, 13/11/2017 - 12:41

Biệt thự Long Biên nổi bật với kiến trúc khác lạ

Dân trí Điểm khó khăn khi xây dựng ngôi biệt thự này là vừa đảm bảo được tầm nhìn khoáng đạt ra đồng cỏ phía trước, vừa hạn chế được sức nóng do ngôi nhà quay hướng chính Tây. Sau khi hoàn thành, ngôi biệt thự ở Long Biên này thực sự thu hút và ấn tượng.

Ngôi biệt thự toạ lạc trên một khu đô thị ở Long Biên. Biệt thự này có tầm nhìn ra một không gian rộng lớn, bao quát với bãi cỏ rộng đẹp mắt. Tuy nhiên, điểm khó khăn của ngôi biệt thự là việc nằm hướng chính Tây, với khí hậu Việt Nam, căn biệt thự sẽ phải chịu sức nóng khủng khiếp vào mùa hè.

Yêu cầu đặt ra với kiến trúc sư là phải thiết kế được một không gian sống cho gia đình nhỏ gồm 2 vợ chồng và 2 con. Không gian sống hiện tại, giữ được tầm nhìn ra cảnh quan thiên nhiên phía trước nhưng vẫn phải ngăn ngừa được sức nóng do ánh mặt trời chiếu từ hướng Tây vào. Đặc biệt, nơi đây khá thưa dân nên gia chủ cần một ngôi nhà có sự đảm bảo an ninh tốt.

Bản thiết kế đã được thống nhất, xây dựng ngôi biệt thự với một khối lập phương đơn giản, cô đặc nhưng vẫn giữ được sự hài hòa với tổng quan kiến trúc xung quanh. Từ biệt thự có thể nhìn thấy cánh đồng cỏ phía xa, đảm bảo tầm nhìn đẹp đẽ. Mái nhà hình nón được thiết kế lớn để cho nắng cho không gian bên trong. Mái vòm ở trên là một ban công lớn, từ nơi đây có thể ngồi ngắm cánh đồng cỏ mỗi sáng.

Toàn bộ phía trước của ngôi biệt thự sử dụng lam gỗ triệt để, từ cổng tới toàn bộ mặt tiền, giúp thông gió, hạn chế ánh nắng và đảm bảo độ riêng tư cho chủ nhà. Ngoài ra, chúng có thể mở rộng và đóng lại tùy ý muốn để điều chỉnh ánh sáng trong nhà. Thiết kế trong nhà đơn giản, tiện nghi nhưng cũng cực kì thời thượng.

Toàn cảnh ngôi biệt thự nhìn từ mặt trước

Ngôi biệt thự nhìn ra một bãi cỏ rộng nhưng lại quay hướng chính Tây nên phải chịu sức nóng rất lớn từ mặt trời vào mùa hè.
Ngôi biệt thự nhìn ra một bãi cỏ rộng nhưng lại quay hướng chính Tây nên phải chịu sức nóng rất lớn từ mặt trời vào mùa hè.


Toàn bộ phía trước của ngôi biệt thự được sử dụng lam gỗ triệt để, từ cổng tới toàn bộ mặt tiền, giúp thông gió, hạn chế ánh nắng và đảm bảo độ riêng tư cho chủ nhà.

Toàn bộ phía trước của ngôi biệt thự được sử dụng lam gỗ triệt để, từ cổng tới toàn bộ mặt tiền, giúp thông gió, hạn chế ánh nắng và đảm bảo độ riêng tư cho chủ nhà.

Chủ nhân của ngôi biệt thự muốn có thể ngắm cảnh nhưng phải hạn chế được sức nóng
Chủ nhân của ngôi biệt thự muốn có thể ngắm cảnh nhưng phải hạn chế được sức nóng

Ngôi biệt thự đáp ứng nhu cầu ở và sinh hoạt của 2 vợ chồng và 2 con nhỏ
Ngôi biệt thự đáp ứng nhu cầu ở và sinh hoạt của 2 vợ chồng và 2 con nhỏ

Những thanh lam gỗ có thể đóng, mở tùy ý để điều chỉnh ánh sáng trong nhà
Những thanh lam gỗ có thể đóng, mở tùy ý để điều chỉnh ánh sáng trong nhà

Phòng ngủ rộng rãi, hiện đại với tầm nhìn ra khung cảnh thiên nhiên thoáng đãng
Phòng ngủ rộng rãi, hiện đại với tầm nhìn ra khung cảnh thiên nhiên thoáng đãng

Bên trong, các kiến trúc sư cho lắp cửa kính để đảm bảo an toàn.
Bên trong, các kiến trúc sư cho lắp cửa kính để đảm bảo an toàn.

Tầng 2 và tầng 3 đều có ban công khá rộng, từ đây có thể hướng tầm mắt ra xa ngắm nhìn khung cảnh yên bình trước mặt.
Tầng 2 và tầng 3 đều có ban công khá rộng, từ đây có thể hướng tầm mắt ra xa ngắm nhìn khung cảnh yên bình trước mặt.

Phòng bếp và bàn ăn khá rộng rãi
Phòng bếp và bàn ăn khá rộng rãi

Phòng ngủ ở tầng 2 được thiết kế linh hoạt, khi cần thiết có thể mở rộng ra cả ban công.
Phòng ngủ ở tầng 2 được thiết kế linh hoạt, khi cần thiết có thể mở rộng ra cả ban công.

Phòng tắm đơn giản, hiện đại.
Phòng tắm đơn giản, hiện đại.

Tầng 3 là không gian phòng ngủ của hai bé
Tầng 3 là không gian phòng ngủ của hai bé

Nội thất chủ yếu làm bằng gỗ màu nâu trầm, nổi bật trên nền sơn tường trắng.
Nội thất chủ yếu làm bằng gỗ màu nâu trầm, nổi bật trên nền sơn tường trắng.

Không gian thiết kế mở khá thông thoáng.
Không gian thiết kế mở khá thông thoáng.

Phòng chơi được bố trí ở căn gác mái.
Phòng chơi được bố trí ở căn gác mái.

Cầu thang cách điệu dẫn lên tầng áp mái.
Cầu thang cách điệu dẫn lên tầng áp mái.

Hoài Anh

Theo ACD