Thu Phương và Bằng Kiều lần đầu về nước đứng chung sân khấu

Liveshow “Người tình In Concert 2014” ghi dấu ấn lần đầu tiên Bằng Kiều và Thu Phương cùng về nước để đứng chung sân khấu. Đêm nhạc đặc biệt diễn ra hồi 20h ngày 8/3 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Thu Phương sinh ra tại thành phố Cảng, 18 tháng tuổi chị lại “bén duyên” với mùa thu Hà Nội. Đó là lần chị được gia đình cho lên Hà Nội khám tim. 13 năm sau, chị chính thức rời phố Cảng lên Hà Nội để học hát và về Nhà hát tuổi trẻ...

Vậy mà thấm thoắt đã tròn 25 năm chị vương nợ “kiếp cầm ca”. 25 năm là cả một chặng đường dài với bao thăng trầm và biến cố, trong đó có cả quãng thời gian 10 năm chỉ mong ngóng mỏi mòn được trở về quê nhà, hát trước khán giả yêu thương.

Thu Phương và Bằng Kiều lần đầu về nước đứng chung sân khấu

Duyên nợ gắn bó chị với Hà Nội như định mệnh. Thu Phương nổi tiếng với những bài hát về Hà Nội, đặc biệt là những ca khúc mùa thu. Chị đã về nước và đã hát ca khúc “Đêm nằm mơ phố”. Đây là ca khúc đã gắn với tên tuổi của chị trên khắp các sân khấu lớn nhỏ. Nhưng hôm ấy, Thu Phương đã ngẹn ngào không thể hát nổi. Chị chia sẻ rằng: “Cảm giác đầu tiên khi hát bài “Đêm nằm mơ phố” trong lòng tôi nghĩ tới một điều duy nhất là kể cho người yêu thương mình trong khoảng thời gian mình xa họ ấy có biết bao nhiêu điều biến động đã xảy ra và đêm đêm tôi vẫn thường mơ về những kỷ niệm như thế. Đó là kỷ niệm của những tháng ngày rời xa quê hương… Đối với tôi, cảm xúc trở lại bao gồm cả nỗi nhớ, cả sự mất mát và hy sinh”.

Thu Phương tâm sự, khán giả ở Việt Nam và hải ngoại mang những màu sắc riêng biệt bởi đời sống tinh thần. Ở hải ngoại chị thường hát nhiều những tác phẩm mang dấu ấn kỷ niệm vì khán giả ở đó phần lớn sống với kí ức của những người xa quê. Trong số nhiều ca khúc chị từng hát trên sân khấu quê người, “Về đây nghe em” và “Đêm nằm mơ phố” là hai ca khúc luôn mang đến cho chị nhiều cảm xúc sâu lắng. Còn với khán giả quê nhà, chị lại có nhiều điều để nói và để kể vì chị với họ đã quá thấu hiểu về nhau.

“Sau tất cả những sự đổi thay trong đời sống tôi vẫn là ca sỹ Thu Phương với nhiều bài hát được nhiều khán giả cảm thông và chia sẻ. Tôi thấy mình rời xa với kỷ niệm để cảm nhận tận cùng nỗi nhớ và niềm khao khát cho ngày trở về. Tôi luôn thấy hạnh phúc khi được hát trên quê hương và nhận được sự yêu thương của khán giả đón chờ mình”.

Thu Phương và Bằng Kiều lần đầu về nước đứng chung sân khấu

Nói về lần về nước biểu diễn chung sân khấu với nam ca sỹ Bằng Kiều, Thu Phương cho biết: “Thu Phương và Bằng Kiều thân thiết từ khi còn cùng đi diễn ở Hà Nội và Sài Gòn. Cuộc sống ở Mỹ khiến chúng tôi càng gắn bó với nhau hơn. Hầu như trong các dịp đặc biệt, Thu Phương và Bằng Kiều đều có mặt ở bên nhau. Trong dịp tết Nguyên Đán vừa qua, gia đình tôi đã qua nhà anh Bầu cùng gói bánh chưng, chung vui đón Xuân”.

Tại sân khấu hải ngoại họ đã hát cùng nhau biểu diễn nhưng từ khi xa quê đây là lần đầu tiên Bằng Kiều và Thu Phương cùng về nước đứng chung sân khấu. Thu Phương sẽ hát những ca khúc gắn với tên tuổi của chị. Hai người bạn thân thiết cùng tham gia liveshow đặc biệt hứa hẹn đưa đến cảm xúc thăng hoa, ngập tràn nỗi nhớ Hà Nội .

Đây là món quà ý nghĩa dành tặng “một nửa yêu thương” nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
Đang được quan tâm