Ngon cơm với tép khô rang khế

(Dân trí) - Cuộc sống hiện đại với nhiều sơn hào hải vị nhưng những món ăn dân giã vẫn được nhiều người ưa chuộng. Món tép khô rang khế là một trong những món ăn như vậy.

Để thực hiện món tép khô rang khế, chúng ta cần có tép khô, khế và các loại gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, hành khô, tỏi và 1 nhành hành lá.

Ngon cơm với tép khô rang khế
 

Ngâm tép vào thố nước lạnh, dùng tay khuấy đều để cát lắng xuống. Sau đó, ta đổ nước bẩn đi và lặp lại lần thứ hai để tép được sạch. Đổ tép lên rổ cho ráo nước, trộn vào tép nửa thìa nhỏ muối.

 

Khế rửa sạch, xắt bỏ viền, rồi cắt thành lát nhỏ theo hình ngôi sao. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi bóc vỏ, thái lát. Đun nóng dầu ăn, phi hành khô và tỏi thơm, đổ khế vào xào tầm 3 phút. Tiếp theo đổ tép vào đảo đều, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, dùng đũa đảo đều. Nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc hành lá và tí hạt tiêu lên bề mặt tép. Múc ra dĩa làm món mặn ăn với cơm.

 

Thưởng thức món tép khô rang khế với cơm, ta sẽ cảm nhận được vị đậm đà, mặn mặn của tép và vị hơi chua của khế, vị cay hạt tiêu cho bữa cơm chiều ngon miệng mà giản dị.  

 

Hãy thưởng thức một lần và cảm nhận vị ngon giản dị của món tép rang khế chua này nhé!

 

Khánh Hồng