Lộ diện 9 thí sinh chung kết “Tiếng hát mãi xanh”

(Dân trí) - Hôm qua (25/4), ban tổ chức cuộc thi Tiếng hát mãi xanh đã công bố 9 thí sinh bước vòng chung kết. Đây cũng là mùa giải thứ 4 của cuộc thi và thu hút lượng thí sinh đông đảo trên cả nước.

Vượt qua hơn 2000 thí sinh khắp mọi miền đất nước, 9 thí sinh cuối cùng đã có mặt trong vòng chung kết cuộc thi Tiếng hát mãi xanh 2014. Các thí sinh lọt vào vòng chung kết năm nay cũng được nhận định là mang phong cách âm nhạc riêng biệt và khác hẳn với những mùa giải trước.

Theo đó, 9 gương mặt được chia đều trong 3 bảng gồm: Nguyễn Thị Thanh Hà (69 tuổi), Tạ Thị Trinh (68 tuổi), Nguyễn Văn Tốt (74 tuổi) thuộc bảng A từ 66 tuổi trở lên; Huyên Chí Bình (58 tuổi), Nguyễn Kim Phụng (52 tuổi), Trần Văn Nghiêm (62 tuổi) thuộc bảng B từ 51 - 65 tuổi; Đình Phú Vinh (35 tuổi), Trần Lê Mai Trâm (46 tuổi), Trần Đăng Khoa (35 tuổi) thuộc bảng C từ 35 - 50 tuổi.

9 thí sinh có mặt trong vòng chung kết
9 thí sinh có mặt trong vòng chung kết Tiếng hát mãi xanh 2014

Các đêm chung kết diễn ra vào lúc 21h00 và được truyền hình trực tiếp trên sóng HTV9 gồm: chung kết 1 (đêm tự giới thiệu mình - ngày 2/5); chung kết 2 (đêm Ca khúc hát về quê hương, đất nước, âm hưởng dân ca - ngày 9/5); chung kết 3 (đêm Tình ca - ngày 16/5). Đêm chung cuộc và trao giải (ngày 6/6 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM).

Về phía ban giám khảo chuyên môn, các gương mặt nhạc sỹ lão thành và ca sỹ chuyên nghiệp vẫn tiếp tục ngồi vào hàng ghế này như: Nhạc sỹ Trần Long Ẩn, Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu, NSND Trần Hiếu, NSƯT Thanh Thúy…

Sau 3 mùa giải đã tổ chức, năm nay Tiếng hát mãi xanh bước sang tuổi thứ 4 với một số nét mới trong phương thức tổ chức và mặt bằng thí sinh. Đây không còn là một cuộc thi đơn thuần mà được xem như một sân chơi âm nhạc dành cho đối tượng là các thí sinh trung niên, cao tuổi có đam mê ca hát. Với nhiều giọng ca hay được tuyển chọn trên cả nước, cuộc thi năm nay hy vọng sẽ tiếp tục tìm ra được thí sinh sáng giá cho giải thưởng cao nhất của chương trình.

Trí Hòa