Gia đình nông dân miền Trung mê hát

(Dân trí) - Sân khấu Gia đình tài tử tuần này sẽ chứng kiến màn trình diễn mộc mạc, tự nhiên của một gia đình mê ca hát đến từ Bình Thuận.

Dù vẫn còn nhiều vất vả, lo toan cho cuộc sống hằng ngày, gia đình chị Trần Thị Phương Thùy vẫn luôn có một niềm say mê đặc biệt với ca hát. Cả gia đình đã thể hiện tinh thần ấy bằng ca khúc chào hỏi sứ giả không cần nhạc đệm rất ấn tượng. Chị Thùy cho biết sở trường của gia đình là những ca khúc cách mạng về quê hương đất nước, tuy nhiên họ cũng rất hào hứng khi được thể hiện bài hát Bảy ngày đợi mong, một sáng tác của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh.

 Có thể thấy, đại gia đình chị Thùy đã mang đến cho sân khấu “Gia đình tài tử” một tinh thần yêu văn nghệ hiếm có. Cả gia đình từ cụ bà đến em bé ai cũng say mê hát và hát rất hay. Tranh thủ những lúc rảnh rỗi công việc, họ lại quây quần bên nhau tập luyện. Chị Thùy hiện đang làm việc tại TP.HCM, cuối ngày lại đi xe máy vượt quãng đường hơn 150 cây số về Bình Thuận 150 để cùng cả nhà tập luyện. Đến cả cụ bà dù tuổi cao sức yếu vẫn khăn gói từ quê vào với trường quay Gia đình tài tử để hỗ trợ cho con cháu.
 
Gia đình nông dân miền Trung mê hát


Gia đình nông dân miền Trung mê hát


Là một gia đình làm nông, quanh năm suốt tháng chỉ quen với cày cuốc và chưa có nhiều kinh nghiệm biểu diễn, nhưng gia đình Bình Thuận hứa hẹn mang đến cho sân chơi Gia đình tài tử phần biểu diễn hết sức dễ thương. Họ sẽ diễn, sẽ ca bằng tất cả những gì họ có đúng như tinh thần “chơi hết mình” mà Gia đình tài tử luôn hướng đến. Cách thể hiện tự nhiên, giản dị, tươi vui của những người “nông dân” chân chất đến từ Nam Trung Bộ chắc chắn sẽ mang đến những điểm nhấn thú vị cho Gia đình tài tử tuần này.

Bằng lời ca, tiếng hát, bằng sự giản dị, gần gũi, những gia đình như chị Phương Thùy đã góp phần khơi dậy tình yêu âm nhạc, làm phong phú thêm cho sân chơi “Gia đình tài tử”. Mời quý khán giả đến với chương trình sẽ được phát sóng lúc 19 giờ Chủ Nhật ngày 18/8 trên kênh HTV7 để cổ vũ và thưởng thức phần trình diễn mộc mạc, dễ thương của gia đình nông dân mê hát này.
Thùy Linh