Thứ ba, 03/12/2013 - 16:32

Dưa bắp cải muối xổi

Dân trí

– Dưa bắp cải là món ăn khá quen thuộc trong nhiều gia đình Việt mỗi khi mùa đông về, cũng là mùa bắp cải ở miền Bắc.

Dưa bắp cải dễ làm và dễ ăn, bạn có thể ăn kèm với các món thịt, cá kho, chiên hay xào hoặc rang cơm ăn cũng rất ngon.

Dưa bắp cải muối xổi

Bắp cải bỏ lá sây, nát, tách từng lá, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo, dùng dao sắc thái chỉ theo chiều ngang của lá.

Rau răm nhặt rửa sách, để ráo, thái nhỏ.

Tóc bóc vỏ, đập giập, băm nhỏ.

Đung sôi khoảng 1 lít nước rồi cho muối vào quấy tan. Gạt bỏ cặn, để nguội. Bỏ bắp cải, rau răm, đường, tỏi, nước muối vào vại sạch. Đảo trộn đều rồi lất đĩa men nén lên trên cho nước ngập rau, để sau một ngày là ăn được.

Bắp cải hơi chua mặn dịu, ăn giòn thơm mùi tỏi, rau răm.

Anh Vũ 

Mới nhất