Diễn viên Thanh Thức khổ sở với vốn tiếng Anh hạn chế

(Dân trí) - “Please show me what we have to find. Explain it, and I can help you. What are you doing” – Audrey, cô bạn người Pháp, vừa la lên vừa cật lực chạy theo diễn viên Thanh Thức trên hành trình “Bạn Đường Hợp Ý”.

Đây là một cuộc thi đấu giữa hai đội chơi, mỗi đội gồm một nghệ sĩ Việt Nam và bạn đồng hành nước ngoài sẽ cùng nhau tranh tài qua các nhiệm vụ của chương trình trong suốt chặng đường di chuyển quy định.

 “Trong quá trình tham gia “Bạn Đường Hợp Ý”, điều khó khăn nhất với Thức vốn tiếng Anh hạn chế. Có những hôm thử thách được đưa ra rất dài và nhiều công đoạn phức tạp. Thức hiểu nhưng không thể diễn đạt hết bằng tiếng Anh cho Audrey được. Thế là Thức đành phải tự động chạy hết tốc lực để làm nhiệm vụ, Drey cứ phải chạy theo liên tục mà bản thân cô ấy không hiểu chạy theo để làm gì. Do đó cô ấy rất giận Thức.”
Diễn viên Thanh Thức khổ sở với vốn tiếng Anh hạn chế


Hành trình “Bạn Đường Hợp Ý” hiện nay đã đến với bản Cát Cát, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai. Bản Cát Cát là một làng dân tộc Mông cách thị trấn Sapa 2km, nơi đây được coi là không gian văn hóa thu nhỏ về muôn mặt đời sống của người Mông ở Sapa, Lào Cai.

Anh Walter, đồng đội người mẫu Thiên Trang, nhớ lại những khó khắn gặp phải trên hành trình: “Thiên Trang đôi lúc hơi kém trong khả năng giữ bình tĩnh. Tôi cứ phải liên tục nhắc slowly slowly (từ từ), chúng ta luôn có đủ thời gian nhưng có vẻ không ảnh hưởng nhiều lắm đến cô ấy.”

Người mẫu Thiên Trang do không quen với cái lạnh Sapa nên tỏ ra mệt mỏi trên hành trình. Có những lúc cô không giữ được bình tĩnh để giải thích nhiệm vụ cho đồng đội Walter.
KL