Thứ ba, 14/04/2020 - 10:11

Thái Bình:

Yêu cầu xử lý hình sự các vụ vi phạm nghiêm trọng trong phòng, chống dịch

Dân trí

UBND tỉnh Thái Bình vừa có Công điện khẩn số 06 về việc đôn đốc, chấn chỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có yêu cầu xử lý hình sự đối với các vụ việc nghiêm trọng.

Thái Bình hiện còn cách ly, theo dõi sức khỏe 50 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại các cơ sở y tế. 

Để công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất, UBND tỉnh Thái Bình đã có Công điện khẩn số 06/CĐ-UBND chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, kiên trì các nguyên tắc "ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch".

Yêu cầu xử lý hình sự các vụ vi phạm nghiêm trọng trong phòng, chống dịch - 1

Một chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Thái Bình

Trong Công điện khẩn số 06, UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu người dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhất là đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân, thực hiện các quy định cách ly toàn xã hội, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết. Nếu để xảy ra vi phạm, người đứng đầu sẽ phải chịu trách nhiệm.

Công điện khẩn này cũng nêu rõ, Công an tỉnh Thái Bình phối hợp với lực lượng liên ngành tăng cường kiểm tra, kiểm soát kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm túc tổ chức, cá nhân, xử lý hình sự đối với các vụ việc nghiêm trọng trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chỉ đạo các chốt kiểm soát tổ chức kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào tỉnh.

Các tổ tuần tra, tổ tự quản cấp xã, phường, thị trấn kiểm soát chặt chẽ người từ địa phương khác vào địa bàn; tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của người dân và cộng đồng.

Trong cuộc họp trực tuyến ngày 13/3, triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh thời gian qua, nhưng cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác phòng, chống dịch, cụ thể: vẫn còn xảy ra trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch; các doanh nghiệp còn gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhiều người không có việc làm, thu nhập cần giúp đỡ, hỗ trợ để ổn định cuộc sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu các sở, ban, ngành, các địa phương khẩn trương tham mưu việc triển khai thực hiện các nghị quyết, nghị định, thông báo của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp; chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ hộ nghèo sớm đưa chủ trương, chính sách, giải pháp của trung ương, Chính phủ đến người dân, người lao động.

Đức Văn

Mới nhất

Đáng quan tâm