1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên tranh thủ ngả lưng trên vỉa hè

Nguyễn Duy

(Dân trí) - Sau những đêm trắng đi đến các điểm nóng để lấy mẫu xét nghiệm cho người dân TP Vinh (Nghệ An), những y, bác sĩ mệt lả người và tranh thủ ngả lưng trên vỉa hè nghỉ ngơi.

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên tranh thủ ngả lưng trên vỉa hè - 1

Một nhân viên y tế tranh thủ chợp mắt ngay trên vỉa hè (Ảnh: Hữu Lê).

Ngày 21/6, hình ảnh về những y, bác sĩ tranh thủ ngả lưng trên vỉa hè đường phố hay úp mặt trên bàn làm việc,  trong đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 được chia sẻ trên mạng xã hội khiến người xem cảm động.

Không ít người cảm thương, chia sẻ với các y, bác sỹ, những người đang ngày đêm xông pha ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Được biết, hình ảnh trên được chia sẻ bởi ông Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An. Sau khi những bức ảnh này xuất hiện đã nhận được nhiều chia sẻ và bình luận.

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên tranh thủ ngả lưng trên vỉa hè - 2

Hình ảnh các y, bác sỹ ngả lưng trên vỉa hè đường phố nghỉ ngơi trong đêm lấy mẫu xét nghiệm cho người dân (Ảnh: Hữu Lê).

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Hữu Lê - Phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An xác nhận, hình ảnh này được chụp lại vào lúc 3h10' sáng 21/6, khi các y, bác sỹ đang chờ lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân trên địa bàn khối Văn Trung, phường Hưng Dũng, TP Vinh.

"Lúc đó các y, bác sỹ đang chờ người dân đến lượt tiếp theo để lấy mẫu xét nghiệm, tranh thủ nằm ngả lưng trên vỉa hè nghỉ ngơi một chút. Do mấy ngày hôm nay, thời tiết Nghệ An nắng quá, nên các nhân viên y tế làm vào ban đêm để tránh nắng nóng, vì mất ngủ nên họ đã tranh thủ chợp mắt ngay trên vỉa hè..." -  ông Lê cho biết.

Được biết, trong 2 đêm trước, hàng trăm y, bác sỹ cùng các lực lượng đã làm việc cật lực để hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng cho người dân ở TP Vinh.

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên tranh thủ ngả lưng trên vỉa hè - 3

Nhân viên y tế tranh thủ chớp mắt ngay trên bàn tại nhà Văn hóa khối Yên Duệ (phường Đông Vĩnh) vào đêm 20/6 (Ảnh: Nguyễn Duy).

Trong đêm 20/6, Ngành Y tế Nghệ An đã lấy được 80.000 mẫu trên địa bàn TP Vinh để xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

"Hiện việc lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng đã hoàn tất, chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm", ông Lê chia sẻ thêm.

Cũng theo ông Lê, hiện nay tỉnh Nghệ An chỉ có 3 máy xét nghiệm PCR để phục vụ việc xét nghiệm mẫu diện rộng nên mất khá nhiều thời gian.

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên tranh thủ ngả lưng trên vỉa hè - 4

Hiện ngành Y tế Nghệ An đã hoàn tất việc lấy 80.000 mẫu cho người dân trên địa bàn TP Vinh.

Được biết, tính từ 14/6 đến tối 21/6, tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 33 ca mắc Covid-19. Trong đó có nhiều ca bệnh hiện vẫn chưa rõ nguồn lây. Các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, truy vết dịch tễ các bệnh nhân mắc Covid-19 để ngăn ngừa sự lây lan của dịch.