Vĩnh Phúc:

Xử phạt tài xế chở người trên thùng xe tải đi ăn cưới

(Dân trí) - Tài xế xe tải đã chở một nhóm người trên thùng xe để đi ăn cưới. Hình ảnh vụ việc bị người dân ghi hình, phát tán trên mạng xã hội.

Ngày 15/10, tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho hay, Phòng CSGT - Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa xác minh, xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế xe tải chở người trên thùng xe trái quy định.

Xử phạt tài xế chở người trên thùng xe tải đi ăn cưới - 1

Hình ảnh về vụ việc lan truyền trên mạng xã hội.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT - Công an tỉnh Vĩnh Phúc, trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh xe tải BKS 88C-127.31 chở người trên thùng xe trái quy định. Chiếc xe được cho là đang lưu thông trên Quốc lộ 2C.

Sau thời gian xác minh, đơn vị đã mời tài xế vi phạm đến để làm việc. Tại trụ sở công an, tài xế Nguyễn N.G. (44 tuổi, thường trú tại Yên Lạc, Vĩnh Phúc) thừa nhận, khoảng 19h30 ngày 26/9, anh điều khiển xe ô tô tải BKS 88C-127.31 chở người đi ăn cưới tại huyện Vĩnh Tường.

Xử phạt tài xế chở người trên thùng xe tải đi ăn cưới - 2
Tài xế G. làm việc với cơ quan công an.

“Hình ảnh vi phạm là của tôi tại km 12+300 trên Quốc lộ 2C thuộc địa phận tỉnh Vĩnh Phúc. Tôi xin chấp hành và nộp phạt theo đúng quy định với hành vi vi phạm.” - tài xế G. thừa nhận với cơ quan công an.

Với hành vi vi phạm chở người trên thùng xe, theo quy định của của Nghị định 100, tài xế Nguyễn N. G. sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng; tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.