Thừa Thiên Huế:

Xử phạt nhiều lái xe uống rượu bia ngay sau ngày dừng cách ly xã hội

(Dân trí) - Ngày 24/4, Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ, Đội trưởng Đội CSGT - Trật tự Công an TP Huế cho biết đơn vị vừa ra quân xử phạt nhiều lái xe uống bia rượu sau ngày dừng cách ly xã hội.

Tối 23/4, Đội CSGT - Trật tự cùng Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã ra quân trên các tuyến phố tuần tra, kiểm soát.

Là ngày đầu tiên dừng cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế đã cho phép các cơ sở, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát được hoạt động trở lại, trong tối 23/4 có khá nhiều người dân đến ăn uống tại các nhà hàng, quán nhậu.

Xử phạt nhiều lái xe uống rượu bia ngay sau ngày dừng cách ly xã hội - 1

Nhiều người dân Huế đến các quán nhậu để ăn nhậu tối 23/4 sau khi cách ly xã hội

Lực lượng CSGT - Trật tự và Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Huế đã xử lý 35 trường hợp với 60 lỗi vi phạm, tạm giữ 33 xe mô tô. Trong đó có 10 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; 6 trường hợp nẹt pô; 5 trường hợp chưa đủ tuổi nhưng vẫn điều khiển xe mô tô; 4 trường hợp vượt đèn đỏ; 15 trường hợp không có giấy phép lái xe; 11 trường hợp không có giấy chứng nhận đăng ký; 9 trường hợp không đội mũ bảo hiểm.

Xử phạt nhiều lái xe uống rượu bia ngay sau ngày dừng cách ly xã hội - 2

Cảnh sát giao thông TP Huế tuần tra kiểm soát các phương tiện vi phạm, có nồng độ cồn

Xử phạt nhiều lái xe uống rượu bia ngay sau ngày dừng cách ly xã hội - 3

Nhiều trường hợp vi phạm bị xử phạt

Theo Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ, Đội trưởng Đội CSGT - Trật tự Công an TP Huế cho biết, những trường hợp vi phạm trật tự ATGT đều được lực lượng lập biên bản xử lý nghiêm, nhất là các trường hợp sử dụng rượu bia nhưng vẫn cố tình điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Xử phạt nhiều lái xe uống rượu bia ngay sau ngày dừng cách ly xã hội - 4

Nhiều xe máy bị tạm giữ vì vi phạm luật giao thông.

Đại Dương