TPHCM:

Xử phạt hơn 3 nghìn ô tô vi phạm tốc độ trong hầm Thủ Thiêm

(Dân trí) - Sau nửa tháng thực hiện ghi hình xử phạt đối với phương tiện chạy quá tốc độ khi lưu thông qua hầm vượt sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm), đã có 3.239 trường hợp bị phạt “nóng” và “nguội”.

Ngày 26/6, Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TPHCM cho biết, từ ngày 10 đến ngày 25/6, PC67 đã phối hợp với Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn (Sở GTVT thành phố) trong việc quan sát, ghi hình xử lý vi phạm tốc độ trong phạm vi công trình đường hầm sông Sài Gòn để bảo đảm an toàn lưu thông thông suốt theo chỉ đạo của UBND thành phố. Trong nửa tháng, lực lượng phối hợp đã ghi hình hàng nghìn người trường hợp ô tô vi phạm.
 
Sau nửa tháng đã có hơn 3200 trường hợp vi phạm tốc độ lưu thông trong hầm bị ghi hình xử lý.
Sau nửa tháng đã có hơn 3200 trường hợp vi phạm tốc độ lưu thông trong hầm bị ghi hình xử lý.

Cụ thể đội CSGT Bến Thành (PC67) đã xử phạt “nóng” 78 ôtô vi phạm và Trung tâm quản lý đường hầm đã cung cấp số liệu, hình ảnh cho PC67  3.161 ôtô vi phạm để phạt “nguội”. 

Đối với các trường hợp phạt “nguội”, một cán bộ PC67 cho biết, sau khi sàng lọc, lực lượng chức năng sẽ gửi giấy mời chủ phương tiện đến để để thực hiện việc đóng phạt. Nếu sau 3 lần mời nhưng người vi phạm vẫn không chấp hành, PC67 sẽ cập nhật đến bất cứ thời điểm nào phương tiện này bị phạt “nóng” sẽ buộc thực hiện song song với lỗi vi phạm xảy ra trước đó. 

Hiện PC67 đã sàng lọc 744 ô tô vi phạm và đã phát hành thông báo về địa phương 133 trường hợp. 

*Ngày 26/6, ông Lê Ngọc Hùng, Phó giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 2 cho biết đã hoàn thành lắp đặt camera quan sát và theo dõi tốc độ tại cầu vượt nút giao thông Cát Lái, quận 2-TPHCM và hệ thống bắt đầu ghi hình, xử phạt phương tiện vi phạm từ ngày 1/7.
 
Sau nửa tháng đã có hơn 3200 trường hợp vi phạm tốc độ lưu thông trong hầm bị ghi hình xử lý.
Hệ thống camera quan sát và theo dõi tốc độ tại cầu vượt Cát Lái đã hoàn thành hoạt động từ ngày 1/7.
 
Theo đó hệ thống camera quan sát bao gồm camera độ phân giải cao đặt trên trụ chiếu sáng của cầu vượt cách mặt cầu 5 m và camera cố định quan sát làn xe. Hệ thống đo tốc độ sẽ chụp hình các loại xe vượt tốc độ đặt trên trụ cố định cao hơn 10 m tính từ mặt đất.
 
Vũ Lê
Đang được quan tâm