Thứ bảy, 23/12/2017 - 01:00

Kiên Giang:

Xôn xao thông tin người thắng kiện vụ vé số độc đắc cho phóng viên 150 triệu đồng

Dân trí

Mấy ngày qua, dư luận trên địa bàn TP Rạch Giá (Kiên Giang) đồn đoán bà Nguyễn Thị Tuyết - người thắng kiện trong vụ án tranh chấp giao dịch tờ vé số trúng giải độc đắc - đã cho một số nhà báo số tiền 150 triệu đồng. Tuy nhiên, bà Tuyết khẳng định không có việc này.

Mấy ngày gần đây, nhiều người dân trên địa bàn TP Rạch Giá đồn đoán, sau khi bà Tuyết thắng kiện trong vụ tranh chấp giao dịch tờ vé số trúng giải đặc biệt với đại lý vé số Triều Phát (TP Rạch Giá), bà đã cho một số nhà báo với số tiền lên đến 150 triệu đồng. Để làm rõ thật hư thông tin này, PV liên hệ với bà Tuyết và bà khẳng định không hề có chuyện đó.

Theo bà Tuyết, vào trưa ngày 18/12 vừa qua, bà có đến Cơ quan thi hành án dân sự TP Rạch Giá để làm thủ tục xin miễn giảm lệ phí thi hành Vụ án tranh chấp giao dịch tờ vé số ở đại lý vé số Triều Phát. Tại đây bà gặp một cán bộ chấp hành viên (xin không nêu tên) và cán bộ này nói với bà rằng: "Gia đình chị Tuyết nghèo lại đeo đuổi vụ kiện này 6 năm trời, nợ nần nhiều nơi, sao chị lại đi cho tiền mấy anh em báo chí tới 150 triệu đồng?".

Xôn xao thông tin người thắng kiện vụ vé số độc đắc cho phóng viên 150 triệu đồng - 1

Nghe câu nói của cán bộ thi hành án, bà Tuyết cũng ngạc nhiên và bà Tuyết phân trần: “Ai nói với ông như thế? Từ trước tới nay, tất cả anh em báo chí, không ai hề đòi hỏi hay xin tôi đồng nào. Một số anh em báo chí gặp tôi tại Cơ quan thi hành án vừa qua là để chụp hình đưa tin và chúc mừng tôi thôi, chứ không có ai đòi hỏi gì cả. Và đến nay tôi cũng không cho mấy chú nhà báo một đồng đồng nào".

Bà Tuyết còn cho biết thêm, trong thời gian theo đuổi vụ kiện (vụ kiện kéo dài 6 năm) có lúc gia đình bà kiệt quệ, một số anh em báo chí đến nhà thăm hỏi, tác nghiệp còn cho bà tiền mua gạo ăn. Vừa rồi, nhờ thắng kiện, bà trả xong nợ nần và trả 3 triệu đồng cho nhà báo đó luôn.

Đến nay, bà Tuyết nhận được 2 lần với tổng cộng 400 triệu đồng/1,3 tỷ đồng tiền giải thưởng. Sau khi trả nợ đến nay, bà giữ lại vài triệu đồng trong mình để xài và chờ nhận tiếp lần 3 vào ngày 4/1/2018.

Như Dân trí đã thông tin, 22/7/2011, bà Tuyết cùng một số người thân đến đại lý vé số Triều Phát đổi thưởng tờ vé số trúng giải đặc biệt mang dãy số 938368, do Công ty XSKT tỉnh An Giang phát hành.

Tại đây, ông Phương đưa tờ vé số cho ông Ngô Xương Phúc – chủ đại lý vé số Triều Phát. Ông Phúc xác nhận tờ vé số đã trúng và hỏi bà Tuyết lấy tiền hay vàng. Tuy nhiên trong thời gian này (ông Phúc đã đưa tờ vé số cho ông Phương ký ở mặt sau - PV), ông Phúc đưa tờ vé số cho người cháu kiểm tra lần cuối thì “phát hiện” là tờ vé số giả nên hai bên xảy ra tranh chấp.

Xôn xao thông tin người thắng kiện vụ vé số độc đắc cho phóng viên 150 triệu đồng - 2

Sau nhiều lần thương lượng không thành và những tố cáo của bà Tuyết, công an tỉnh Kiên Giang đã từng khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nhưng sau đó vụ án được đình chỉ điều tra do không xác định được hành vi đánh tráo tờ vé số nói trên.

Liên quan đến vụ vé số trúng độc đắc thành vé giả, ngày 25/12/2012, Công ty TNHH một thành viên Xổ số kiến thiết An Giang đã có công văn xác nhận kỳ vé 7K3 mở thưởng ngày 21/7/2011 có 5 vé trúng giải đặc biệt. Tuy nhiên, đã qua 60 ngày kể từ ngày mở thưởng, công ty chỉ mới trả thưởng cho 2 vé trúng giải đặc biệt, còn lại 3 vé không có người đến lĩnh thưởng.

Căn cứ vào những chứng cứ, kết luận của các cơ quan chức năng xác định vụ tranh chấp tờ vé số trúng độc đắc giữa bà Tuyết và đại lý vé số Triều Phát là vụ án dân sự. Nên 3-4/4/2016, TAND TP Rạch Giá mở phiên tòa xét xử vụ tranh chấp hợp đồng dịch vụ đổi thưởng tờ vé số thưởng của bà Tuyết với đại lý vé số Triều Phát.

Tại cấp tòa này, TAND TP Rạch Giá đã tuyên bà Tuyết thắng kiện, buộc đại lý vé số Triều Phát phải trả 1,5 tỷ đồng tiền thưởng cho bà Tuyết. Tuy nhiên, bị đơn đã kháng cáo. Ngày 10/4/2016, diễn ra phiên tòa phúc thẩm và HĐXX đã tuyên hủy bản án sơ thẩm, do vi phạm nghiêm trọng về mặt tố tụng.

Đến 31/5/2017, TAND TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm lần 2 và buộc đại lý vé số Triều Phát phải bồi thường cho bà Tuyết số tiền 1,5 tỷ đồng trong vụ án tranh chấp hợp đồng dịch vụ đổi thưởng vé số. Nhưng bị đơn tiếp tục kháng cáo.

Ngày 31/10/2017, TAND tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử phúc thẩm lần 2. Do vụ án có tính chất phức tạp, HĐXX tuyên nghị án kéo dài đến 7 ngày. Đến ngày 7/11, HDXX đã bác toàn bộ kháng cáo của bị đơn, tuyên bà Tuyết thắng kiện và buộc đại lý vé số Triều Phát trả thưởng tờ vé số cho bà Tuyết tương đương số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Nguyễn Hành

Tin liên quan

Mới nhất