Xôn xao thông tin cây lan "hồng bồng lai" 7cm giá hơn 1,6 tỷ đồng

(Dân trí) - Hình ảnh cuộc chuyển nhượng một cây lan "hồng bồng lai" chỉ 7cm với giá trị hơn 1,6 tỷ đồng được phát tán trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận tại Nghệ An...

Clip chuyển nhượng lan hồng bồng lai hơn 1,6 tỷ đồng gây xôn xao dư luận

Ngày 30/3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 3 phút, ghi lại toàn cảnh cuộc giao dịch mua bán cây lan đột biến "hồng bồng lai" ở xã Mã Thành, huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An).

Nội dung đoạn video thể hiện, một người đàn ông mặc áo xanh đã giới thiệu về thương vụ giữa chủ cây lan tên Luật và khách hàng tên Kiên đến từ tỉnh Hòa Bình. Có rất nhiều người đứng xung quanh theo dõi cuộc mua bán.

Có một người "dẫn chương trình" tuyên bố cuộc chuyển nhượng bắt đầu, người chuyển nhượng là anh Luật và người nhận chuyển nhượng là Kiên. Giá trị chuyển nhượng 1 tỷ 650 triệu đồng. Người này nhấn mạnh thời gian, địa điểm diễn ra giao dịch là tại Mã Thành, huyện Yên Thành, chủ cây là thành viên trong câu lạc bộ hoa lan Cầu Lồi và thành viên CLB hoa lan Yên Thành chuyển nhượng cây hồng bồng lai 7cm.

Người dẫn chương trình cũng đề nghị người xem chứng kiến việc đếm tiền, bàn giao cây, khuyến khích vỗ tay chúc mừng người mua, người bán cây lan tiền tỷ.

Xôn xao thông tin cây lan hồng bồng lai 7cm giá hơn 1,6 tỷ đồng - 1

Anh Kiên tự nhận mình là người bán cây lan cho anh Luật hơn 3 tháng trước và nay mua lại.

Theo chia sẻ của anh L.V.H., trú trên địa bàn xã Mã Thành cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi thấy một vụ mua bán lan lớn nhất từ trước tới nay ở trên địa phương. Tôi cũng được biết qua báo, đài về các vụ chuyển nhượng lan đột biến hàng chục tỷ nhưng ở quê hương thì mới là lần đầu tiên".

Xôn xao thông tin cây lan hồng bồng lai 7cm giá hơn 1,6 tỷ đồng - 2

Số tiền mặt hơn 1,6 tỷ đồng được để trên bàn trong buổi giao dịch.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Đình Cảnh, Chủ tịch UBND xã Mã Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, việc mua bán lan ở trên địa bàn là có thật.

Sự việc đã diễn ra khoảng 1 tháng trước. Một người đàn ông ở Hòa Bình đã mua cây lan với giá hơn 1,6 tỷ đồng của vợ chồng anh Trần Đình Luật (trú tại xóm Đồng Bàu 1, xã Mã Thành). Anh Luật là người kinh doanh và có vườn lan khá lớn. Trước đây, vườn của anh Luật cũng bán lan nhưng chỉ với giá vài triệu đồng.

"Đây là việc mua bán bình thường của người dân, cũng không phải nộp thuế vì đây là giao dịch "thuận mua, vừa bán" - ông Cảnh nói.

Đang được quan tâm