Thanh Hóa:

Xôn xao lợn đẻ ra... gà

(Dân trí) - Con lợn nái của một gia đình ở xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) gây xôn xao cả một vùng quê khi đẻ ra một con "quái thú" đầu gà, thân lợn.

Con “quái thú” được lợn nái của gia đình ông Nguyễn Văn Minh (trú tại Làng May, xã Thọ Xương, Thọ Xuân, Thanh Hóa) đẻ ra sau khi đẻ 16 con hoàn toàn bình thường.

Con quái thú đầu gà, thân lợn gây xôn xao cả một vùng quê.
Con quái thú đầu gà, thân lợn gây xôn xao cả một vùng quê.
Con "quái thú" đầu gà, thân lợn gây xôn xao cả một vùng quê.

Theo lời kể của ông Minh, rạng sáng ngày 11/5, con lợn nái của gia đình ông sinh được 16 lợn con, trong đó có 4 con bị chết sau khi sinh. Điều kỳ lạ là đến 13h30 cùng ngày, lợn mẹ lại tiếp tục đẻ ra một 1 con nữa nhưng con này lại có hình thù rất kỳ quái, phần đầu giống hệt con gà nhưng thân lại là thân lợn.

Theo quan sát, con lợn con này nặng khoảng hơn 1kg, thân hình to hơn hẳn so với các chú lợn cùng lứa. Toàn bộ phần đầu “quái thú” gồm mỏ, mắt, diều và tai giống hệt đầu gà. Chân, thân và đuôi mang hình hài lợn. Không lâu sau khi sinh, con "quái thú" này đã chết.

Chuyện lợn đẻ quái thai không phải là hiếm, đa phần những con lợn quái thai có phần mõm dài như vòi voi, thường được ví là lợn đẻ ra voi. Tuy nhiên việc lợn đẻ ra con vật có phần đầu giống hệt một loài... gia cầm thế này thì người dân chưa từng nghe hay chứng kiến.

Nguyễn Thùy