TPHCM:

Xôn xao clip gần chục người dân truy đuổi ô tô gây tai nạn

(Dân trí) - Bị nhóm người đi xe máy truy đuổi, ô tô 7 chỗ bỏ chạy bất chấp đèn đỏ và chạy cả vào đường cấm.

Ngày 14/9, mạng xã hội Facebook lan truyền clip dài gần 9 phút quay lại cảnh nhóm người đi xe máy đuổi theo ô tô 7 chỗ BKS TPHCM gây xôn xao dư luận. 

Xôn xao clip người dân truy đuổi ô tô gây tai nạn rồi bỏ chạy. Clip Nguyễn Đông

Theo một số người truy đuổi, chiếc ô tô này gây tai nạn rồi bỏ chạy. Đoạn clip ghi lại cảnh, ô tô 7 chỗ lao vun vút trên đường Tôn Đản hướng về đường Vĩnh Khánh, quận 4.

Tại giao lộ Vĩnh Khánh - Hoàng Diệu (quận 4), ô tô này vượt luôn đèn đỏ để chạy về hướng cầu Ông Lãnh.

Xôn xao clip gần chục người dân truy đuổi ô tô gây tai nạn - 1

Ô tô đi ngược chiều vào đường Nguyễn Công Trứ (quận 1) để thoát khỏi nhóm người truy đuổi. Ảnh cắt từ clip

Sau khi đổ dốc cầu Ông Lãnh (quận 1), ô tô này bất ngờ quay đầu xuống dạ cầu rẽ vào đường Nguyễn Công Trứ, bất chấp biển cấm đi ngược chiều.

Chạy ra đường Võ Văn Kiệt, ô tô này di chuyển về hướng quận 5 và khi đến giao lộ Đề Thám thì bất ngờ quay đầu, đi ngược lại về hướng quận 1. Thời điểm này, có hơn 5 người dân đi xe máy vẫn tiếp tục truy đuổi và nhiều lần hô hoán “cướp, cướp”.

Xôn xao clip gần chục người dân truy đuổi ô tô gây tai nạn - 2

Người dân quá khích cầm gạch uy hiếp tài xế bên trong. Ảnh cắt từ clip

Đến giao lộ Võ Văn Kiệt - Ký Con (quận 1), một người truy đuổi dùng xe máy cản lại và bị ô tô này tông trúng. Cùng lúc này, một CSGT của Đội CSGT Bến Thành đang làm nhiệm vụ tại đây đã yêu cầu tài xế dừng xe.

Theo nội dung từ clip, nhóm người truy đuổi đã có nhữg hành động đập phá ô tô và lớn tiếng yêu cầu tài xế ra khỏi xe để giải quyết. Sau một hồi cố thủ trong xe, nam tài xế định lùi xe bỏ chạy thì bị người dân ở đây chặn lại. 

Ngay sau đó, nam tài xế được lực lượng chức năng đưa về trụ sở để làm rõ, đồng thời giải tán đám đông để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. 

Xôn xao clip gần chục người dân truy đuổi ô tô gây tai nạn - 3

CSGT yêu cầu tài xế rời khỏi xe về trụ sở sở công an để làm rõ. Ảnh cắt từ clip

Sáng 15/9, đại diện Đội CSGT Bến Thành cho biết, xe ô tô này gây tai nạn rồi bỏ chạy và khi đến giao lộ Võ Văn Kiệt - Ký Con thì lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tại đây dừng lại. Theo người này, lực lượng CSGT đã đưa tài xế về trụ sở Công an phường Nguyễn Thái Bình (quận 1) để tránh những người dân quá khích.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Đội CSGT trật tự Công an quận 4 xác nhận có vụ việc ô tô gây tai nạn rồi bỏ chạy trên địa bàn quận 4. “Vụ việc xảy ra vào ngày 10/9 và các bên đã tự thương lượng bồi thường”, người này thông tin.