Chủ nhật, 30/04/2017 - 14:30

Xôn xao băng rôn ghi "Chào mừng Ngày giải phóng Thủ đô 30/4"

Kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam nhưng một cây xăng tại Bắc Giang đã treo băng rôn ghi: “Chào mừng Ngày giải phóng Thủ đô 30/4 và Ngày quốc tế Lao động 1/5”.

Từ chiều ngày 28-4, mạng xã hội xôn xao về tấm băng rôn tuyên truyền ngày kỷ niệm giải phóng miền Nam 30-4 và ngày Quốc tế Lao động 1-5 viết sai nội dung tại cửa hàng xăng dầu Đức Thắng ở huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Chiếc băng rôn với nội dung sai sót không thể chấp nhận - Ảnh: Phan Hồng Quân
Chiếc băng rôn với nội dung sai sót không thể chấp nhận - Ảnh: Phan Hồng Quân

Theo đó, nội dung tấm băng rôn chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam nhưng lại được viết với nội dung “Chào mừng Ngày giải phóng Thủ đô 30/4 và Ngày quốc tế Lao động 1/5”.

Hình ảnh chiếc băng rôn với nội dung sai sót không thể chấp nhận vừa xuất hiện đã trở thành chủ đề bàn tán trên cộng đồng mạng xã hội.

Nhiều người cho rằng việc in băng rôn cổ động tuyên truyền là mục đích tốt nhưng nếu sai nội dung, sai sự thật sẽ rất phản cảm và gây tác động xấu đến xã hội.

Trước sự việc trên, ông Nguyễn Văn Chính, Phó Chủ tịch huyện Hiệp Hòa, cho biết băng rôn là do chủ cây xăng dầu tự in và treo vào đầu giờ chiều ngày 28-4. “Ngay trong chiều 28-4, cán bộ văn hóa huyện đã phát hiện ra sai sót nội dung của chiếc băng rôn và yêu cầu chủ cây xăng hạ xuống. Sau đó, chúng tôi cũng nhắc nhở chủ cây xăng này cần phải thẩm định thông tin chuẩn xác trước khi làm băng rôn cổ động tuyên truyền”- ông Chính cho biết.

Theo Ninh Cơ
Người lao động