1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Bình Định:

Xóa tên đảng viên, bãi nhiệm chức vụ một Phó Chủ tịch phường ở Bình Định

Doãn Công

(Dân trí) - UBND TP Quy Nhơn (Bình Định) vừa ra quyết định bãi nhiệm chức vụ với bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng vì xin nghỉ phép rồi bỏ nhiệm sở nhiều tháng qua.

Ngày 9/4, ông Huỳnh Văn Trung, Bí thư Đảng ủy phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng đã bị xóa tên đảng viên và bãi nhiệm chức vụ.

Xóa tên đảng viên, bãi nhiệm chức vụ một Phó Chủ tịch phường ở Bình Định - 1

Trụ sở UBND phường Ghềnh Ráng, nơi bà Huyền làm việc (Ảnh: Doãn Công).

Theo đó, bà Huyền bị Ban Thường vụ Thành ủy Quy Nhơn ra quyết định xóa tên đảng viên vì khuyết điểm tự ý bỏ sinh hoạt Đảng, không đóng Đảng phí từ tháng 10/2022 đến nay, không có lý do chính đáng.

Ngoài ra, bà Huyền còn bị UBND TP Quy Nhơn ra quyết định phê chuẩn bãi nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng, do bỏ việc trong thời gian dài.

"Hiện đã hoàn tất việc chuẩn bị công tác nhân sự, dự kiến chiều 10/4, HĐND phường sẽ họp và tiến hành bầu Phó Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng mới, thay cho bà Huyền", ông Trung cho hay.

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền (47 tuổi) được kết nạp Đảng từ năm 1999, giữ chức Phó Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026, phụ trách mảng văn hóa - xã hội.

Như Dân trí đã thông tin, bà Huyền có đơn xin nghỉ phép 15 ngày (từ ngày 15 - 29/9/2022) với lý do việc gia đình.

Tuy nhiên, sau khi hết thời gian nghỉ phép cho tới nay, bà không có mặt tại cơ quan, không rõ lý do và không thể liên lạc.

Khi lãnh đạo phường gọi điện thì điện thoại của bà Huyền luôn trong tình trạng khóa máy, liên lạc với người thân bà cũng không có thông tin.

Trong thời gian này, UBND phường Ghềnh Ráng và cơ quan công an đã tiếp nhận nhiều đơn trình báo tố cáo bà Huyền vay mượn tiền lên đến hàng tỷ đồng nhưng không trả.

Công an đã hướng dẫn người dân có thể gửi đơn khởi kiện ra tòa để được xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.