Nghệ An:

“Xin nằm” với trẻ 11 tuổi, lĩnh án 12 năm tù

(Dân trí) - Hôm qua 20/7, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Lô Văn Mạo về tội hiếp dâm trẻ em, tuyên phạt Mạo 12 năm tù giam và phải bồi thường cho nạn nhân 5 triệu đồng.

Theo cáo trạng, vào khoảng 22 giờ ngày 15/3/2009, sau khi uống rượu xong, Lô Văn Mạo đi đến nhà anh Lộc Văn Mua ở xã Yên Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An) chơi. Đến nơi, thấy cửa nhà đã buộc kín bằng dây vải, Mạo dùng bật lửa ga có đèn chiếu sáng mở cửa vào nhà.

“Xin nằm” với trẻ 11 tuổi, lĩnh án 12 năm tù - 1
Bị cáo Lô Văn Mạo

Mạo soi đèn đến chiếc giường có hai em là Lộc Thị L (SN 1998), con anh Mua, và Lô Thị D (SN 1998) là hàng xóm sang ngủ với L. Mạo đến ngồi trên giường chỗ L đang nằm và hỏi han một số chuyện. Đến khoảng 23 giờ, Mạo hỏi L: "Cho nằm không?". L đồng ý. Vừa nằm xuống giường, Mạo đã giở trờ đồi bại đối với L. D nằm cạnh bên khi đó thức giấc, chứng kiến sự việc đã kể lại với anh Mua.

Ngay sau đó, anh Lộc Văn Mua đã làm đơn tố cáo hành vi của Mạo. Mạo bị công an huyện Con Cuông bắt ngay sau đó. L được gia đình đưa đi khám tại bệnh viện đa khoa khu vực Tây nam Nghệ An với kết luận: “Màng trinh rách cũ, đã liền sẹo vị trí 4h và 8h”.

Ngày 20/7/2009, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Lô Văn Mạo về tội hiếp dâm trẻ em. HĐXX đã tuyên phạt Mạo 12 năm tù giam và bồi thường dân sự 5 triệu đồng.

Nguyễn Duy