Bình Phước:

Xét kỷ luật nguyên Phó Chánh thanh tra Sở Giáo dục “ưu ái” con trong kỳ thi tốt nghiệp

(Dân trí) - Dù quy chế thi tốt nghiệp là không được bổ sung giấy tờ để hưởng ưu tiên nhưng một Phó Chánh thanh tra Sở Giáo dục Bình Phước vẫn tác động người có trách nhiệm để con mình được hưởng điểm ưu tiên đậu tốt nghiệp.

Ngày 22/6, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho biết, ông Nguyễn Huy Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừacông văn yêu cầu Sở Nội vụ tham mưu đề xuất xử lý kỷ luật đối với ông V.T.D, nguyên Phó Chánh thanh tra Sở GD-ĐT, hiện là Phó Trưởng phòng Thanh tra phòng chống tham nhũng Thanh tra tỉnh Bình Phước vì đã có những sai phạm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2007 - 2008.
 
Phó Chủ tịch tỉnh Bình Phước cũng yêu cầu Sở Nội vụ báo cáo hướng xử lý kỷ luật ông D. trước ngày 25/6.

Trước đó, Đoàn thanh tra tỉnh Bình Phước đã hoàn tất việc thanh tra kết quả thi tốt nghiệp tại Trường THPT Đồng Xoài năm 2007 - 2008. Kết quả thanh tra cho thấy, vào thời điểm năm học 2007 - 2008, ông D với tư cách là Phó Chánh thanh tra Sở GD-ĐT, là người nắm rõ các quy định về quy chế thi tốt nghiệp là thí sinh không được bổ sung các giấy tờ, hộ khẩu để hưởng ưu tiên. Nhưng ông D vẫn cho thí sinh V.N.H.G (con trai ông D) bổ sung hồ sơ để được hưởng ưu tiên trái với quy định. Ông D có những tác động đối với người có trách nhiệm để con ông được xem xét và hưởng điểm ưu tiên đậu tốt nghiệp.

Công Quang

Đang được quan tâm